Thứ ba, 25/5/2021, 16:13 (GMT+7)

Ngọc Sơn thăm quê Bác Hồ

Ca sĩ Ngọc Sơn hai lần đặt chân đến làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An để quay MV, mừng sinh nhật Bác Hồ.

Ngọc Sơn vừa phát hành sản phẩm 'Nghệ An trong trái tim tôi' gửi gắm nhiều cảm xúc đặc biệt về mảnh đất miền Trung nắng gió - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh chào đời và sống những ngày thơ ấu. Danh ca cho biết anh làm MV để kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Bác Hồ (19/5).

Ngọc Sơn thăm Khu di tích Kim Liên - nơi lưu giữ những kỷ niệm về thời niên thiếu của Bác. Anh xúc động khi đứng trước mái nhà tranh nhỏ của cha mẹ Bác Hồ (hai cụ Nguyễn Sinh Sắc và Hoàng Thị Loan). Nam ca sĩ đến đây hai lần để ghi hình MV.

Ngọc Sơn chia sẻ trong hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật anh đã đi diễn ở nhiều nơi, cả trong và ngoài nước. Nghệ An là mảnh đất mà 'ông hoàng nhạc sến' đặc biệt yêu mến. 'Cảnh vật thiên nhiên và con người nơi đây cuốn hút tôi lạ kỳ. Không ngờ Nghệ An có nhiều di tích, thắng cảnh hùng vĩ, tuyệt đẹp nhưng chưa được nhiều người biết đến', Ngọc Sơn nói.

Ở tuổi ngoài 50, nam ca sĩ vẫn tràn đầy nhiệt huyết với âm nhạc. Anh thường sáng tác những bài hát về tình cảm gia đình, tình yêu quê hương đất nước. Sắp tới Ngọc Sơn còn thực hiện các sản phẩm nói về một số địa danh khác mà anh từng đặt chân đến và có nhiều kỷ niệm khó quên như Hà Nội, Đồ Sơn, Bắc Ninh và các tỉnh miền Tây Nam Bộ...

Khu di tích Kim Liên ở Nam Đàn, Nghệ An rộng hơn 205 ha, còn lưu giữ nhiều hiện vật, tài liệu, không gian văn hóa - lịch sử về gia đình Chủ tịch Hồ Chí Minh, khiến Ngọc Sơn rất ấn tượng.

Anh thăm thú nhiều địa điểm nổi tiếng khác như Núi Chung, Cửa Lò, Bến Thuỷ, Truông Bồn, Con Cuông... và đưa tất cả vào ca khúc của mình, kể cả tên các huyện, thị xã của xứ Nghệ.

Nam ca sĩ phải chỉnh sửa nhiều lần để đảm bảo sáng tác của mình mượt mà, tình cảm nhưng vẫn có đầy đủ các địa danh nổi tiếng của Nghệ An.

'Ông hoàng nhạc sến' thăm thú cánh đồng ngô xanh mướt, tận hưởng cảm giác thư thái khi hít thở không khí trong lành ở dải đất miền Trung.

MV Nghệ An trong trái tim tôi
 
 

MV 'Nghệ An trong trái tim tôi' của Ngọc Sơn

Hương Giang

Đánh giá phiên bản mới