Thứ tư, 17/11/2021, 09:37 (GMT+7)

Ngọc Sơn làm lễ an táng cho mẹ

Danh ca Ngọc Sơn đưa tro cốt mẹ ruột anh - bà Kim Loan - về an táng tại một nghĩa trang ở Bà Rịa - Vũng Tàu, hôm 15/11.

Hồi tháng 7 mẹ Ngọc Sơn qua đời vì tuổi cao, sức yếu. Thời điểm đó nam ca sĩ đang phải cách ly do có liên quan một ca nhiễm Covid-19 nên không thể chịu tang hay lo hậu sự cho mẹ. Ngọc Sơn cho biết anh đã rất đau buồn, day dứt vì không thể nhìn mặt mẹ lần cuối. Đám tang bà Kim Loan được tổ chức nhanh gọn, đơn sơ trong mùa dịch, thiếu vắng nhiều con cháu. Sau khi hỏa táng, tro cốt mẹ Ngọc Sơn được gửi lại cho gia đình.

Sau hơn 4 tháng đợi dịch bệnh lắng dịu, hôm 15/11 Ngọc Sơn cùng các anh chị em ruột và người thân mới tổ chức được lễ an táng cho bà Kim Loan ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nam ca sĩ xúc động trong phút hạ huyệt, đưa tro cốt mẹ về yên nghỉ bên cạnh mộ phần cha anh ở một nghĩa trang.

Khi cha mẹ còn sống, Ngọc Sơn nổi tiếng là người con hiếu thảo. Anh luôn chăm lo chu đáo cho song thân và từng sáng tác nhiều ca khúc ý nghĩa như: 'Tình cha', 'Lòng mẹ', 'Tình mẫu tử', 'Về thăm mẹ'...

Bố Ngọc Sơn mất từ năm 2015. Ngọc Sơn tin vong linh mẹ sẽ cảm thấy ấm áp, mãn nguyện khi được 'nằm' cạnh cha anh.

Lễ an táng tro cốt bà Kim Loan có các con, các cháu và đầy đủ người thân trong gia đình tham dự.

Sau khi hoàn tất các nghi thức, Ngọc Sơn ôm di ảnh mẹ về Sài Gòn. Anh yên lòng vì cuối cùng đã lo chu toàn mọi việc cho mẹ.

Ngọc Sơn cùng hai em trai Ngọc Hải (ngoài cùng bên phải) và Ngọc Hà (ngoài cùng bên trái) chắp tay từ biệt mẹ.

Biết Ngọc Sơn làm lễ an táng bà Kim Loan, các học trò của anh như ca sĩ, doanh nhân Michael Lang (thứ hai từ trái qua) cùng bà xã Huệ Trần (con nuôi Ngọc Sơn, áo trắng), ca sĩ Sinti Quang Ngọc (áo xám bên phải)... cũng từ Sài Gòn về Bà Rịa - Vũng Tàu viếng mẹ anh.

Ngọc Sơn đưa bát hương, di ảnh mẹ về thờ tại biệt thự của anh ở Sài Gòn. Cha mẹ đã mất, anh chị em ruột ở xa, bản thân chưa lập gia đình riêng nhưng Ngọc Sơn thấy ấm lòng vì luôn có các học trò, con nuôi, bạn bè thân thiết và khán giả yêu thương, ủng hộ. Ngọc Sơn thường gọi người hâm mộ của mình bằng cụm từ 'đại gia đình'.

Hương Giang

Đánh giá phiên bản mới