Thứ hai, 17/5/2021, 15:49 (GMT+7)

Ngọc Sơn cùng mẹ đi từ thiện

TP HCMDanh ca Ngọc Sơn cùng mẹ ruột và học trò Michael Lang đến tặng gạo, tiền mặt hỗ trợ Mái ấm Thiện Duyên tại huyện Củ Chi, hôm 15/5.

Dịch Covid-19 bùng phát đợt mới nên Ngọc Sơn phải hoãn, huỷ các show diễn, chủ yếu ở nhà. Anh có nhiều thời gian bên mẹ ruột - bà Kim Loan - hơn.

Vợ chồng ca sĩ, doanh nhân Michael Lang - học trò của Ngọc Sơn - bế con đến thăm nhà nam danh ca. Ngọc Sơn nhận con trai của Michael Lang là cháu ngoại nuôi. Trong khi hàn huyên nam ca sĩ bàn với mẹ và học trò kế hoạch đi từ thiện ở Củ Chi.

Michael Lang góp 2 tấn gạo ủng hộ Mái ấm Thiện Duyên - nơi đang cưu mang nhiều trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và các cụ già neo đơn. Ngọc Sơn rất vui khi học trò có tấm lòng nhân ái, luôn sẵn lòng giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình.

Ngọc Sơn thăm hỏi, động viên các em nhỏ khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại mái ấm.

Dịch bệnh khiến thu nhập của Ngọc Sơn bị ảnh hưởng nhưng anh vẫn ủng hộ 100 triệu đồng cho Mái ấm Thiện Duyên. 'Tôi quan niệm sống là cho đi nên không bao giờ phải đắn đo khi làm từ thiện', Ngọc Sơn nói.

Đại diện mái ấm xúc động đón nhận tình cảm, sự giúp đỡ của thầy trò Ngọc Sơn trong thời điểm mọi ngành nghề đều khó khăn do Covid-19.

Mẹ Ngọc Sơn rất tự hào về con trai. Bà chỉ ưu tư vì nam ca sĩ đã ngoài 50 tuổi nhưng vẫn lẻ bóng, chưa vợ con.

'Ông hoàng nhạc sến' khoe một góc trong phòng tập nhạc tại nhà anh. Ngọc Sơn đã đoạt rất nhiều giải thưởng âm nhạc trong hơn 30 năm ca hát.

Biệt thự dát vàng của nam ca sĩ ở trung tâm Sài Gòn có đề chữ 'Hiếu thảo' ngay cửa. Anh luôn nhắc nhở bản thân và các học trò ghi nhớ 3 điều: hiếu thảo, tôn sư trọng đạo và tu tâm tích đức, cư xử đúng mực với mọi người. 'Dù thành công về sự nghiệp tới đâu mà nhân cách không tốt cũng không thể có cuộc sống tốt đẹp được. Lấy chữ hiếu, chữ tâm mà sống thì con người không bao giờ sa đà, lạc lối và luôn yêu bản thân, yêu mọi người xung quanh, cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn', Ngọc Sơn chia sẻ.

Nam ca sĩ cho biết mẹ là người quản lý tiền bạc cho anh nhiều năm qua. Bản thân anh sống giản dị, tiết kiệm và hay để dành tiền làm từ thiện. 'Mẹ luôn ủng hộ tôi giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình', nam ca sĩ nói.

Mới đây Ngọc Sơn đã gửi tặng Quỹ khuyến học Võ Thị Sáu của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 50 triệu đồng để giúp đỡ các trẻ em nghèo hiếu học.

Hương Giang

Đánh giá phiên bản mới