Thứ bảy, 2/7/2022, 10:08 (GMT+7)

Ngọc Anh 3A thổn thức hát về tình yêu

Hà NộiCa sĩ Ngọc Anh 3A thổn thức khi hát về nỗi đau khổ tột cùng trong tình yêu trên sân khấu 'Trở về ngày yêu thương' tối 1/7.

Ngọc Anh có những giây phút thăng hoa trên sân khấu, như rút ruột khi hát về những đau khổ đến tận cùng trong tình yêu với Bài không tên cuối cùng (Vũ Thành An), Giết người trong mộng (Phạm Duy). Đây cũng là lần hiếm hoi cô trình diễn Romance 2 trong một đêm nhạc không phải do nhạc sĩ Phú Quang tổ chức.

Nữ ca sĩ tự nhủ phải cố nén cảm xúc để không khóc nhưng đến cuối phần độc diễn, khi khán giả vỗ tay mãi không ngừng, cô đã rơi nước mắt. Thay vì đi vào cánh gà như kịch bản, cô đứng lại một lúc ngắm nhìn khán giả của mình rồi quay về phía ban nhạc ra hiệu để hát thêm một đoạn: 'Giết người trong mộng/ Hay giữ người trong mộng/ Giết người trong mộng/ Hay giữ người mộng mơ'.

Tâm sự với MC Lê Anh, Ngọc Anh nói đã có lúc cô sợ về Hà Nội vì mỗi lần trở lại, cô đều có cảm giác tim như bị bóp nghẹt khi từng hàng cây, con phố đều nhắc nhớ về nỗi đau cũ. Mất vài năm, cô mới tìm thấy sự cân bằng và giờ đây, cô có thể hát về nỗi đau khổ và niềm hạnh phúc một cách an nhiên.

Ngọc Anh 3A là nữ ca sĩ duy nhất của đêm nhạc, như sợi dây kết nối ba người đàn ông còn lại bao gồm Bằng Kiều, Quang Dũng, Tùng Dương. Họ cùng nhau hoài niệm về Hà Nội và những câu chuyện tình yêu đủ cung bậc nơi đó. Trở lại Nhà hát Lớn sau thời gian vắng bóng vì dịch bệnh, tiếng hát của cô như da diết hơn khi thể hiện tình yêu đau đáu của Phú Quang dành cho Hà Nôi qua Im lặng đêm Hà Nội, sự trong trẻo của tình yêu thưở ban đầu với Tháng sáu trời mưa.

Màn song ca của Ngọc Anh và Tùng Dương với liên khúc 'Chảy đi sông ơi - Không thể và có thể' trở thành điểm nhấn của chương trình. Hai ca sĩ cùng bùng nổ, thể hiện nội lực mạnh mẽ, cá tính mạnh nhưng không lấn át nhau.

Ngọc Anh - Tùng Dương hát nhạc Phó Đức Phương
 
 

Tùng Dương - Ngọc Anh hát nhạc Phó Đức Phương

Ở phần đầu chương trình, Ngọc Anh và Bằng Kiều như tình nhân trên sân khấu khi hát 'Riêng một góc trời'. Trưởng thành cùng thời và có nhiều năm kết hợp trên sân khấu hải ngoại, hai ca sĩ thể hiện sự ăn ý khi hòa giọng và diễn xuất.

Ngọc Anh - Bằng Kiều
 
 

Ngọc Anh - Bằng Kiều song ca

Sau đó, nữ ca sĩ song ca liên khúc của Ngô Thụy Miên với Quang Dũng. Đêm nhạc chia làm hai phần - 'Trở về' với dòng hồi ức về Hà Nội đớn đau, vất vả nhưng đầy đẹp đẽ trong quá khứ và 'Yêu thương đong đầy' miêu tả những cung bậc cảm xúc khác nhau khi yêu của một người từng gắn bó với thủ đô.

Ba ca sĩ Quang Dũng, Bằng Kiều, Tùng Dương hóa quý ông lịch lãm khi hòa giọng trong ca khúc Rồi mai tôi đưa em theo phong cách của nhóm nhạc Il Divo. Tiết mục này đòi hỏi các nghệ sĩ mất nhiều công luyện tập.

Tùng Dương mang đến một hình ảnh hoàn toàn khác trong liveshow 'Trở về ngày yêu thương'. Mở đầu chương trình, anh khiến không gian trở nên trầm lắng, đưa khán giả vào thế giới hoài niệm khi hát Em ơi Hà Nội phố và ở đó có Tùng Dương điềm đạm, đầy chiều sâu, không lên đồng như thường thấy. Sau đó, anh như trò chuyện thủ thỉ với khán giả qua ca khúc Tóc gió thôi bay để nối mạch cảm xúc hoài niệm về Hà Nội trong phần đầu chương trình và miêu tả tình yêu đầy lãng mạn, ngây thơ của thưở mới yêu của Lạc tình (Lê Minh Sơn – Phong Huyền) trong phần hai.

Hết trầm tư, sâu lắng, Tùng Dương khiến khán giả phấn khích và vỗ tay cuồng nhiệt khi hỏi “Mọi người có muốn Tùng Dương lên đồng không?”. Trở về với phiên bản không cần phải gồng, anh bung xõa khi hát Ngày chưa giông bão.

Bằng Kiều cũng thể hiện hình ảnh đa dạng khi solo nhiều ca khúc ít khi được thể hiện Đâu phải bởi mùa thu, Em đi rồi, Thao thức vì em, Tình như lá bay xa...

Trở lại sân khấu thủ đô, Quang Dũng hạnh phúc khi cảm nhận được tình yêu to lớn của khán giả. Anh say sưa hát Còn ta với nồng nàn, Vì anh thương em Xin lỗi.

Níu chân khán giả đến nửa đêm, bốn nghệ sĩ kết show bằng ca khúc Nhớ mùa thu Hà Nội trong tiếng vỗ tay không ngớt.

Ảnh: Hòa Nguyễn

Nguyên An

Đánh giá phiên bản mới