Thứ hai, 13/6/2022, 08:22 (GMT+7)

MV mới của Đen Vâu gây chú ý

MV 'Ai muốn nghe không' của Đen Vâu đứng thứ hai top thịnh hành YouTube, đạt gần hai triệu lượt xem sau một ngày ra mắt.

MV kể câu chuyện về một người nghệ sĩ bất chợt muốn cải trang, ra giữa đường phố ngồi và mang theo âm nhạc của mình để xem những người lạ có ai muốn nghe không.

Những thước phim trong MV là loạt khung cảnh 'chill', đi từ núi rừng, hồ nước đến căn biệt thự cũ hay xe ôtô cổ... Xuyên suốt MV, Đen xuất hiện với nhiều tạo hình khác nhau.

MV được quay hình trong ba ngày tại Đà Lạt. Đen mất một tháng để hoàn thành toàn bộ sản phẩm này từ viết nhạc, thu âm, phối khí đến sản xuất MV.

Ai muốn nghe không là sáng tác thứ bảy thuộc chuỗi dự án Lộn xộn của Đen. Đối với Đen, Lộn xộn là 'một dự án âm nhạc để tôi thả lỏng, cứ viết những gì trong đầu mình suy nghĩ, viết cho đã tay thì thôi', là nơi anh giãi bày tâm tư tình cảm của bản thân trong từng thời điểm.

Ai muốn nghe không ra đời trong thời điểm Đen tự suy xét bản thân, đam mê, nhiệt huyết và cả những gì anh đang làm. Bản rap mới với khoảng 75 câu rap, hơn 858 chữ, thậm chí nội dung còn có thể dài hơn nhưng Đen đã lược bỏ khi ra mắt. 'Đôi khi mình sợ hết câu từ, không còn chữ để viết thì ca khúc này như một lời động viên bản thân rằng mình còn sức để viết nhạc, mình vẫn viết được rất nhiều', anh nói.

Hai câu rap ở 'Ai muốn nghe không' là 'Ta thả vần câu như Nguyễn Khuyến: lá vàng trước gió sẽ đưa vèo. Người cần thì cho là đáng giá, không cần thì nó rẻ như bèo' chính là điều Đen muốn nói với bản thân cũng như fan của mình: 'Người nào thích thì họ sẽ coi trọng, người nào không thích thì họ sẽ không coi nó là gì. Mình cần chấp nhận điều đó. Nghệ thuật không có một giá trị cố định nào. Tôi luôn muốn nhắc nhở bản thân để không bị ảo tưởng, và nhắc những người nghe nhạc của mình đừng nên đôi co, tranh luận qua lại với các ý kiến'.

Rapper Đen Vâu tên thật là Nguyễn Đức Cường, sinh năm 1989 ở Hạ Long. Anh từng sáng tác các bài: Đưa nhau đi trốn, Đi theo bóng mặt trời, Trời ơi con chưa muốn chết, Cô gái bàn bên, Ta và nàng... Tại chương trình Bài hát Việt năm 2011, Đen đoạt giải "Bài hát được khán giả yêu thích nhất" với ca khúc Cây bàng. Năm 2019, anh làm liveshow kỷ niệm 10 năm vào nghề, thu hút hơn 5.000 khán giả.

MV Ai muốn nghe không - Đen Vâu
 
 

MV 'Ai muốn nghe không' - Đen Vâu. Video: YouTube Đen Vâu Official

Thiên Anh

Ảnh: Nhật Duy

Đánh giá phiên bản mới