Chủ nhật, 23/6/2024, 21:38 (GMT+7)

Maya làm first face cho Cao Minh Tiến

Hà NộiDiễn viên, ca sĩ Maya tái xuất sàn diễn thời trang khi làm first face cho nhà thiết kế Cao Minh Tiến trong show diễn tối 22/6.

Maya gây bất ngờ khi xuất hiện mở màn cho show diễn "Lúng liếng" của Cao Minh Tiến. Nữ ca sĩ cho biết 20 năm rồi cô mới nhận lời xuất hiện trên sàn diễn thời trang, chỉ vì quá yêu quý nhà thiết kế.

Trình diễn bộ áo dài cách tân may từ gấm Nhật Bản và lụa Việt Nam, Maya ngẫu hứng múa như đang hầu đồng trong tiếng reo hò của khán giả.

Bộ sưu tập mới của Cao Minh Tiến gồm 70 thiết kế, lấy cảm hứng từ tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt, từng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Mỗi thiết kế là một sự cách điệu từ trang phục trong các giá hầu đồng.

Từ phom dáng áo dài, áo yếm truyền thống, nhà thiết kế phát triển thành những bộ trang phục mang đậm hơi thở thời đại.

Các khách mời đều nhận xét bộ sưu tập mới thể hiện sự thay đổi của Cao Minh Tiến với các thiết kế mang tính ứng dụng cao hơn nhưng vẫn tạo hiệu ứng thị giác bắt mắt và đậm hơi thở dân gian, truyền thống. Tuy nhiên, nhà thiết kế nói rằng anh vẫn giữ nguyên phong cách ấn tượng, chỉ tiết chế một chút để trang phục gần gũi hơn với đời sống.

Cao Minh Tiến cho biết anh mong muốn tôn vinh di sản Thực hành tín ngưỡng thời Mẫu Tam phủ, hy vọng bộ sưu tập của mình giúp những người yêu thời trang hiểu sâu sắc hơn về các giá trị văn hóa thờ Mẫu trong đời sống tinh thần của cộng đồng.

Nhà thiết kế ấn tượng với các trang phục của các giá hầu trong nghi lễ hầu đồng và ấp ủ thực hiện bộ sưu tập này từ lâu. Với anh, chất liệu dân gian là kho báu vô tận đối với những người làm thời trang và mong mỏi lớn nhất là dung hòa các yếu tố dân gian, truyền thống và hiện đại trong một thiết kế.

Bộ sưu tập được phát triển trên các chất liệu gấm Nhật Bản, tơ, xa của Hàn Quốc và lụa Việt Nam cùng kỹ thuật đính kết thủ công tỉ mỉ từ các làng nghề thêu truyền thống.

Sự hòa trộn chất liệu này mang ý đồ tạo nên sự hội nhập văn hóa trên nền tảng văn hóa truyền thống Việt của nhà thiết kế.

Anh làm một số mẫu cho trẻ em và mời mẫu nhí trình diễn cũng là để thế hệ sau quan tâm đến nét đẹp văn hóa dân tộc.

Nguyên An

Đánh giá phiên bản mới