Thứ sáu, 29/4/2022, 13:56 (GMT+7)

Mạnh Quỳnh hát tưởng nhớ Phi Nhung

TP HCMCa sĩ Mạnh Quỳnh thể hiện nhiều ca khúc tưởng nhớ 'người tình sân khấu' Phi Nhung trong đêm nhạc tối 28/4.

Mạnh Quỳnh song ca Tình đời của nhạc sĩ Lê Minh Bằng với tiếng hát Phi Nhung từ đoạn video thu sẵn phát qua màn ảnh.

Trên sân khấu luôn đặt một chiếc ghế. Cạnh ghế có một chiếc micro và trên ghế có một đóa hoa, ẩn ý có sự hiện diện của Phi Nhung trong đêm nhạc. Trước hoặc trong lúc hát, Mạnh Quỳnh luôn nhìn về chiếc ghế này để tâm tình, hát cùng Phi Nhung. Anh thể hiện Căn nhà màu tím - nhạc phẩm làm nên tên tuổi của cặp sao khi đi hát suốt 20 năm qua.

Ca sĩ hát những ca khúc anh viết tưởng nhớ bạn thân khi cô qua đời như Lặng lẽ bên người, Khóc bạn như mưa, Tìm em trong kỷ niệm...

Sau khi Phi Nhung qua đời, Mạnh Quỳnh vẫn chưa tin và chấp nhận sự ra đi của cô. Anh cho biết đã từ chối nhiều show diễn yêu cầu anh song ca cùng các giọng ca nữ khác. Khi đi diễn, mọi người vui vẻ chúc tụng, còn anh vẫn mặc bộ vest đen, áo sơ mi trắng, thắt cà vạt đen.

Đối với anh, Phi Nhung là người bạn thân thiết ngoài đời, còn khi lên sân khấu là bạn diễn, người tình sân khấu khó ai thay thế. 'Hát với Nhung vẫn là tuyệt vời nhất. Chúng tôi kết hợp tự nhiên, hát bằng cảm xúc rất thật. Trình diễn với các ca sĩ nữ khác, tôi cũng có cảm xúc nhưng chỉ ở mức độ nào đó chứ không gần gũi bằng lúc hát với Phi Nhung. Khán giả nói chúng tôi vốn đã là một cặp, hát với nhau quá lâu nên có sự gắn bó. Nếu như không có dịch Covid-19, tôi và Nhung đã có một liveshow lớn, kỷ niệm 20 năm song ca. Tôi và Nhung còn nhiều dự án âm nhạc dang dở', anh nói.

Ba con gái nuôi Phi Nhung gồm Quỳnh Trang, Thiêng Ngân và Tuyết Nhung cùng hai quán quân Solo cùng bolero Trường Sang, Ngọc Phụng và ca sĩ trẻ Duy Zuno hát những bài gắn liền tên tuổi Phi Nhung như: Năm 17 tuổi em đi lấy chồng, Chuyện làm dâu, Thương lắm mình ơi... Họ còn hát Không lẻ loi, Nhớ Nhung để tri ân những đóng góp của cố ca sĩ cho âm nhạc.

Theo dự kiến, đêm nhạc bắt đầu lúc 20 giờ nhưng sự cố mất điện khiến chương trình phải dời lại hơn một tiếng. Tuy nhiên, nhiều khán giả vẫn nán lại thưởng thức các tiết mục.

Ban tổ chức đêm nhạc trao 100 triệu đồng cho Mạnh Quỳnh góp vào quỹ xây trường dạy tiếng Việt ở tịnh xá Giác An (Mỹ) theo tâm nguyện của Phi Nhung.

Thiên Anh

Đánh giá phiên bản mới