Thứ hai, 17/6/2024, 11:46 (GMT+7)

Linh Nga diện áo dài múa ba phút khi làm vedette

Đảm nhiệm vai trò kết màn cho nhà thiết kế (NTK) Vũ Việt Hà, nghệ sĩ múa Linh Nga catwalk với áo dài kết hợp tiết mục múa đương đại.

Linh Nga là 'nàng thơ' gắn bó với NTK Vũ Việt Hà nhiều năm nay nên được anh tin tưởng mời diễn vedette cho bộ sưu tập Cô ấy là ai, thể hiện bức tranh về hành trình tôi luyện của nhà thiết kế, phù hợp với dấu mốc 10 năm của Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam.

Trên nền nhạc dân gian đương đại hòa cùng tiết tấu trống mạnh mẽ, 'chim công làng múa' thể hiện bài biểu diễn trong ba phút bao gồm trình diễn áo dài và múa đương đại. Cô diện áo dài theo phom dáng thập niên 1930 thêu nổi họa tiết hoa đỏ rực.

Linh Nga múa khi làm vedette cho Vũ Việt Hà
 
 

Linh Nga múa khi làm vedette

Hoa hậu Lê Hoàng Phương và Lê Nguyễn Bảo Ngọc catwalk đôi trong phần mở màn, trên nền nhạc được chơi với các nhạc cụ dân tộc.

Bộ sưu tập Cô ấy là ai được Vũ Việt Hà chia làm hai giai đoạn mang các tầng lớp ý nghĩa về sự tiến bộ, xoay chuyển và thay đổi theo đúng chủ đề #FashionEvolution năm nay. Phần đầu của bộ sưu tập là các thiết kế với kỹ thuật đan bện lạ mắt, đan xen thành những mảng khối đa chiều.

Vẫn sử dụng các chất liệu quen thuộc làm nên tên tuổi như tơ tằm, tơ sống mang tinh thần bền vững, quảng bá văn hóa làng nghề Việt Nam, Vũ Việt Hà tạo nên các thiết kế cập nhật xu hướng hiện đại.

Màn hai mở ra với nhạc phẩm Qua cầu gió bay trong không gian sân khấu bao phủ bởi sương khói huyền ảo. Quán quân The Face Vietnam 2023 Huỳnh Tú Anh sải bước với áo dài có phần tay xẻ cách tân.

Họa tiết hoa lá, chim chóc được nhà thiết kế thêu tay kỳ công trên nền phom dáng áo dài thập niên 1930.

Vũ Việt Hà còn giới thiệu một số thiết kế cho nam giới với những đường cắt xẻ mạnh mẽ, táo bạo.

Bộ đôi hoa hậu Lê Hoàng Phương và Lê Nguyễn Bảo Ngọc khép lại màn hai của bộ sưu tập. Trang phục trở nên hiện đại và phá cách nhờ chi tiết cách tân ở cổ gập, tay áo phồng và loe rộng, phù hợp với các dịp lễ hội, tiệc tùng, sự kiện.

Vũ Việt Hà sinh ra và làm việc tại Hà Nội, tốt nghiệp Cao đẳng Nghệ thuật và Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Sau khi ra trường, anh phát triển công việc thiết kế thời trang và giảng dạy. Các mẫu áo dài của Vũ Việt Hà thường được tạo nên từ các chất liệu tự nhiên và quý hiếm, dệt và xử lý các công đoạn bằng tay.

Trang Shaelyn

Đánh giá phiên bản mới