Chủ nhật, 26/6/2022, 09:19 (GMT+7)

Khán giả xếp hàng đến xem show Khánh Ly

Lâm ĐồngĐêm nhạc 'Dấu chân địa đàng' của Khánh Ly bắt đầu lúc 18h ngày 25/6 nhưng khoảng 16h, khán giả đã có mặt.

Gần 1.000 khán giả đổ về sân khấu 'May - In the nest' để thưởng thức đêm nhạc điều tiên trong tourshow 'Như một lời chia tay' của danh ca Khánh Ly. Trời Đà Lạt se lạnh nhưng không mưa. Những người yêu mến Khánh Ly trật tự xếp hàng hồi lâu để qua cửa soát vé.

Người nghe nhạc Khánh Ly thuộc nhiều độ tuổi khác nhau. Trong đó, một số bạn trẻ cho biết đến Đà Lạt dịp này để gặp Khánh Ly như 'cuộc hẹn cuối'.

Trước đó nữ danh ca tâm sự muốn thực hiện chương trình ca nhạc trên quê hương với điểm đầu tiên là Đà Lạt, vừa để kỷ niệm 60 năm đi hát vừa là một lời chào tạm biệt đến khán giả.

Khán đài được phủ kín trước giờ đêm nhạc diễn ra.

Mở đầu chương trình, danh ca Khánh Ly xuất hiện cùng những câu chuyện về âm nhạc Trịnh Công Sơn và cuộc đời bà. Bà chọn màu áo tím để về nói chuỗi ngày đến, sống và gắn bó với Đà Lạt.

Người nghệ sĩ xúc động, không ngờ mình đã được mảnh đất này yêu thương và bao bọc đến vậy.

Trong dòng cảm xúc, Khánh Ly nói rằng cuộc đời vô thường và mai đây nếu bà có rời xa cõi tạm, thì coi như đã gửi đến khán giả Đà Lạt một lời chào tạm biệt.

Rồi bà hát 'Tình xa', 'Diễm xưa', 'Còn tuổi nào cho em', 'Hạ trắng'...

Nghệ sĩ Thanh Thủy là khách mời bí mật của chương trình. Chị đã đệm đàn và hòa giọng với nữ danh ca trong chùm ca khúc 'Còn tuổi nào cho em', 'Tuổi đá buồn' của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

'Tôi cảm thấy như thể một nhân vật trong cuốn truyện cổ mà tôi đọc thuở nhỏ, giờ đây lại bước ra trước mặt mình bằng xương bằng thịt', Thanh Thủy nói khi chung sân khấu với Khánh Ly.

Sự xuất hiện của Mỹ Linh cũng là điểm nhấn. Diva kể, bố của cô lúc sinh thời hát rất hay và mê giọng ca Khánh Ly. 'Chắc bố tôi không thể ngờ có ngày con gái ông lại được hát cùng cô Khánh Ly', Mỹ Linh nói. Mỹ Linh song ca với thần tượng bài 'Tiếng sáo thiên thai'.

Ngoài ra, nữ ca sĩ gửi đến khán giả Đà Lạt hai ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là 'Còn mãi tìm nhau' và 'Xin trả nợ người'.

Tiếp nối, ca sĩ Quang Thành thể hiện một trong số các ca khúc nổi tiếng của cố ca sĩ Lệ Thu để tưởng nhớ bà. Anh tiết lộ, sự ra đi của Lệ Thu là nguồn động lực để Khánh Ly thực hiện 'Như một lời chia tay'. Tuy nhiên, anh nhấn mạnh: "Chúng tôi cố gắng dùng chữ 'như' để nói rằng lời chia tay hôm nay không phải là sự dừng lại".

Cuối chương trình, nữ danh ca trong màu áo xanh đã kết màn bằng bài hát 'Nếu có yêu tôi' và hòa giọng cùng dàn nghệ sĩ trẻ bằng giai điệu 'Và con tim đã vui trở lại'. Bà hết mình với khán giả trong đêm nhạc đó bởi: "Nếu mai này tôi chết đi, hãy cứ xem như hôm nay, tôi đã nói lời chào với các anh chị rồi". Nhung ca sĩ Mỹ Linh khẳng định: 'Chỉ là tạm biệt thôi, chứ đối với một ca sĩ, khi nào khán giả còn muốn nghe hát thì cứ phải hát thôi'.

Khi MC Tùng Leo và Thúy Trác Miêu tuyên bố khép lại chương trình, khán giả lên sân khấu xin chụp ảnh cùng Khánh Ly. Trong đó, người hâm mộ khiếm thị (áo xanh) đã rong ruổi theo bà trong tất cả các show diễn cũng có mặt.

Lam Trà

Đánh giá phiên bản mới