Thứ sáu, 10/12/2021, 00:16 (GMT+7)

Hoàng My khám phá Jerusalem

IsraelLàm cố vấn, hỗ trợ Kim Duyên thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2021, Hoàng My tranh thủ tham quan nhiều điểm nổi tiếng ở Jerusalem.

Cuối tháng 11, á hậu Hoàng My (trái) đưa Kim Duyên sang Israel thi Miss Universe. Người đẹp nói đây là 'chuyến đi bão táp' bởi cận ngày bay, cô vẫn chưa xin được visa và chưa mua vé máy bay. Trong đó, khâu khó nhất là chứng minh đã tiêm đủ vaccine để lấy giấy thông hành. Quá cảnh ở Istanbul, nhóm của cô suýt không được bay chặng cuối đến Tel Aviv vì Israel đột ngột đóng cửa hải quan do chủng mới Omicron. Phút chót cô mới được lên máy bay, đồng hành cùng Kim Duyên.

Kim Duyên, Hoàng My suýt trễ máy bay khi đi thi Miss Universe
 
 

Kim Duyên, Hoàng My vừa chạy vừa đẩy vali, suýt trễ chuyến vì gặp rắc rối lúc làm thủ tục ở sân bay quá cảnh.

Với Hoàng My, Israel là ngôi nhà thứ hai, nơi cô từng xách ba lô đi bụi, nghiên cứu, sinh sống trong ba năm để thực hiện phim 'Giải mã trí tuệ Do Thái'. Vì thế, người đẹp khá quen thuộc với đất nước này. Nhân chuyến công tác, cô muốn chia sẻ nhiều hình ảnh về Israel để mọi người cùng ngắm vẻ đẹp cổ kính, và những câu chuyện trên từng viên đá.

Hoàng My thăm lại Thành cổ Jerusalem, nơi chứng kiến bao biến cố lịch sử hàng nghìn năm nay. Vào thành cổ từ cổng Jaffa, du khách choáng ngợp với tháp David. Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh Jerusalem.

Phía sau cổng Jaffa mở ra một khung cảnh cổ đại khiến du khách cảm giác như đang du hành về thời của các vị vua.

Dome of The Rock - Thánh đường Hồi giáo Mái Vòm Đá nằm tại khu vực núi Đền thuộc thành cổ Jerusalem, trên vị trí cũ của đền thờ Do Thái thứ hai vốn đã bị phá hủy. Đây là một trong những công trình kiến trúc Hồi giáo lâu đời nhất còn tồn tại.

Sau lưng Hoàng My là Bức tường Than Khóc (Western Wall) - một trong những địa điểm thiêng liêng nhất của Do Thái giáo. Sở dĩ bức tường có tên 'than khóc' bởi nó là nơi người Do Thái cầu nguyện cho dân tộc mình khi bị các nước khác xâm lược, chiến tranh liên miên. Theo tục lệ của người dân, bất cứ ai có mong ước đều có thể viết lên một tờ giấy rồi nhét vào kẽ hở trong bức tường phía Tây.

Hoàng My rất thích đi bảo tàng nên bảo tàng Israel là địa điểm không thể bỏ qua. Đây là nơi lưu giữ các bộ sưu tập khảo cổ kinh thánh phong phú, nghệ thuật nghi lễ Do Thái, dân tộc học, nghệ thuật có nguồn gốc từ châu Phi, Nam Mỹ, Bắc Mỹ, châu Đại Dương... Tại đây cô còn thấy các cuộn tài liệu Biển Chết và đồ tạo tác tìm thấy ở Masada.

Cô thăm Nhà thờ Mộ Thánh, nơi Đức Jesus được an táng sau khi chịu đóng đinh.

Á hậu nói lần nào quay trở lại Jerusalem cũng yêu như lần đầu, luôn tìm thấy những điều mới mẻ khiến cô tò mò và bị cuốn theo. Hoàng My thăm núi Olive, một nghĩa trang 3.000 năm, khung cảnh đẹp vô cùng. Từ thời Thánh kinh cho tới nay, người Do Thái được mai táng trên núi Olive. Ước tính khoảng 150.000 ngôi mộ trên núi này.

Hoàng My sinh năm 1988 tại Đồng Nai. Cô là Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2010, tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2011 và Hoa hậu Thế giới 2012. Cô có nhiều năm du học nước ngoài, sau đó quay về Việt Nam, tích cực tham gia hoạt động nghệ thuật và quảng bá du lịch. Năm 2020, Hoàng My tham gia chương trình truyền hình thực tế về du lịch 'Vietnam why not'. Hiện Hoàng My theo đuổi công việc sản xuất phim, làm giám khảo cho các cuộc thi nhan sắc và là cố vấn hỗ trợ Kim Duyên trên hành trình đến với Miss Universe 2021.

Vi Yến

Đánh giá phiên bản mới