Thứ năm, 12/1/2023, 08:51 (GMT+7)

HLV Park và HLV Mai Đức Chung được vinh danh

Ông Park Hang-seo đạt giải Chuyên gia nước ngoài của năm còn ông Mai Đức Chung được bầu chọn cho danh hiệu HLV xuất sắc của năm tại gala Cup Chiến thắng 2022, tối 11/1.

HLV Park Hang-seo được bầu chọn cho danh hiệu Chuyên gia nước ngoài của năm với thành tích cùng U23 Việt Nam bảo vệ thành công huy chương vàng SEA Games và đưa tuyển Việt Nam vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ hết hạn hợp đồng với VFF vào cuối tháng này. Ông cho biết sẽ cố gắng hết sức mình để giúp tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2022.

HLV Mai Đức Chung nhận danh hiệu HLV xuất sắc của năm. Trong năm vừa qua, ông giúp tuyển nữ Việt Nam giành vé dự vòng chung kết World Cup 2023 và bảo vệ thành công huy chương vàng SEA Games.

Bên cạnh đó, HLV Mai Đức Chung cùng tuyển nữ Việt Nam còn giành chiến thắng ở hạng mục Đội tuyển của năm.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng nhận danh hiệu VĐV xuất sắc của năm nhờ giành 5 huy chương vàng và phá một kỷ lục tại SEA Games 31. Bên cạnh đó, Huy Hoàng còn được bầu chọn cho danh hiệu VĐV được yêu thích nhất năm.

Nguyễn Thị Oanh chiến thắng hạng mục VĐV nữ của năm. Chân chạy quê Bắc Giang giành ba huy chương vàng và phá một kỷ lục tại SEA Games 31.

Kình ngư Trần Hưng Nguyên (19 tuổi) giành danh hiệu VĐV trẻ của năm với thành tích 4 huy chương vàng, phá một kỷ lục tại SEA Games 31.

Các hot boy của tuyển bơi Việt Nam gồm Huy Hoàng, Quý Phước, Kim Sơn và Hưng Nguyên (từ trái qua) được bầu chọn cho danh hiệu Đồng đội của năm nhờ thành tích giành huy chương vàng và phá kỷ lục nội dung 4x200 m tự do nam SEA Games 31.

VĐV bơi Đỗ Thanh Hải nhận danh hiệu VĐV khuyết tật của năm khi giành 5 huy chương vàng, phá 4 kỷ lục tại ASEAN Para Games 2022.

Ông Nguyễn Hồng Minh (phải) - Nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao - được vinh danh ở hạnh mục Thành tựu cống hiến trọn đời với những đóng góp lớn cho sự phát triển của thể thao Việt Nam trong nhiều năm qua.

Minh Khang

Đánh giá phiên bản mới