Thứ ba, 17/12/2019, 00:07 (GMT+7)

Đồi cỏ đuôi chồn hồng rực ở Đà Lạt

Lâm ĐồngGiữa tháng 12, đồi cỏ đuôi chồn bên hồ Tuyền Lâm chuyển màu hồng thơ mộng, lý tưởng để sống ảo.

Khoảng đầu tuần thứ hai của tháng 12, cỏ đuôi chồn - một loài cỏ mọc dại ven đường - vào mùa. Trước kia ít người để ý nó. Tuy nhiên gần đây, dân phượt lên Đà Lạt phát hiện ra vài điểm chụp ảnh cỏ rất đẹp, khiến nó trở nên nổi tiếng và được săn đón.

Đồi cỏ đuôi chồn ở Đà Lạt
 
 

Bạn dễ dàng bắt gặp những bụi cỏ ở ven đèo Mimosa hay cung đường đi Suối Vàng. Nhưng để có một phông nền chụp ảnh ưng ý, bạn chịu khó chạy xe vào khu du lịch nằm bên hồ Tuyền Lâm. Ở đây, người ta tạo điều kiện cho cỏ đuôi chồn mọc trên đồi, đồng loạt chuyển hồng khi đúng thời điểm.

Khác với đồi cỏ hồng (hay còn gọi là cỏ tuyết), cỏ đuôi chồn thân cao hơn, có bụi quá đầu người. Cỏ có nhiều màu nhưng màu hồng là ấn tượng nhất. Tầm 9h hoặc 16h là lúc chụp ảnh lý tưởng, nhưng nếu đi vào buổi trưa, cỏ nhuộm hồng bởi ánh nắng, lên ảnh màu rực rỡ.

Quỳnh Trang - người Đà Lạt sống ở Hà Nội nhiều năm - chia sẻ thỉnh thoảng cô về thăm quê, thường ưu tiên những địa điểm chụp ảnh thật "chất" và lần này là đồi cỏ được nhiều người gợi ý đã không làm cô thất vọng.

Vợ chồng cô xem thông tin qua mạng rồi tự chạy xe đi tìm đồi cỏ. Đường đi không khó nhưng vì hồ Tuyền Lâm khá rộng, nên chạy mãi mới thấy màu hồng đặc trưng thấp thoáng từ xa. "Đến gần, tận mắt nhìn ở ngoài thì mới cảm thấy nó thật sự xuất sắc. Cỏ đẹp, trải dài mê lòng người", Trang kể.

Khu này không đông du khách, đa phần là khách lưu trú tại khu nghỉ dưỡng gần đó và các đôi tình nhân đi chụp hình cưới. Từ trung tâm thành phố, bạn tìm đường đi hồ Tuyền Lâm. Đến ngã ba đi đường hầm Điêu Khắc, bạn rẽ trái, đi thêm khoảng 2 km là đến. Vé vào cổng 50.000 đồng/người.

Vi Yến
Ảnh Nguyễn Quỳnh Trang Chu

Đánh giá phiên bản mới