Thứ sáu, 24/6/2022, 13:43 (GMT+7)

Đan Trường và vợ cũ sau một năm ly hôn

Ca sĩ Đan Trường và doanh nhân Thủy Tiên cư xử với nhau như bạn bè, cùng chăm sóc bé Thiên Từ sau ly hôn.

Thủy Tiên - Đan Trường thông báo ly hôn hồi tháng 7 năm ngoái. Cả hai thuận tình ly hôn vì chọn sống thật với cảm xúc và tình trạng thực tế của gia đình mình. 'Đường ai nấy đi' nhưng gần một năm qua, họ giữ quan hệ tốt, không gặp khó khăn gì khi đối diện vì cả hai có mối liên kết là con trai Mathis Thiên Từ.

Hôm 27/5, ca sĩ cùng vợ cũ và con trai bay từ Mỹ về Việt Nam thăm gia đình nội của bé Thiên Từ, làm thiện nguyện kết hợp du lịch, nghỉ dưỡng.

Trong buổi ra mắt sách song ngữ 'Me + You = Happiness' của Thủy Tiên và bé Thiên Từ hôm 31/5 tại Hà Nội, Đan Trường góp mặt, động viên tinh thần hai mẹ con. Suốt buổi giao lưu, ca sĩ và vợ cũ tương tác vui vẻ. Họ thể hiện sự thống nhất trong việc chăm sóc con hậu ly hôn. Cả hai không muốn con theo nghệ thuật mà định hướng cho Thiên Từ trở thành doanh nhân để con được tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa.

Thủy Tiên cùng con trai góp mặt trong chuyến thiện nguyện, trao quà cho trẻ mồ côi, khuyết tật tại TP HCM hôm 6/6 do chồng cũ tổ chức. Trong chuyến đi, Đan Trường quan tâm vợ cũ. Anh hỏi han, lau mồ hôi cho Thủy Tiên khi thấy cô chưa quen với tiết trời nóng. Ca sĩ cho biết ngoài việc học văn hóa, anh và Thủy Tiên đều muốn Thiên Từ có nhiều trải nghiệm làm từ thiện ngay từ khi còn nhỏ để khơi dậy lòng trắc ẩn của con. 'Tôi tự hào khi nhìn con cầm từng món quà trao tận tay cho các bạn nhỏ kém may mắn. Tôi và Tiên sẽ cố gắng có thêm nhiều chuyến thiện nguyện cùng con', anh nói.

Đan Trường và Thủy Tiên tổ chức sinh nhật cho Thiên Từ
 
 

Đan Trường và Thủy Tiên tổ chức sinh nhật 5 tuổi cho Thiên Từ hôm 28/2. Họ đưa con trai đến một nhà hàng ăn tối, cùng thổi nến, cắt bánh kem. Đan Trường nói Thiên Từ là hạnh phúc còn lại của cuộc đời mình. Anh không nghĩ mình cần phải tìm kiếm người mới sau ly hôn.

Dịp sinh nhật tuổi 45 của Đan Trường hồi cuối tháng 11 năm ngoái, anh cùng vợ cũ và con trai đi chơi ở Las Vegas - điểm du lịch nổi tiếng gần bang California, nơi họ sống. Họ dẫn con trai đi chơi tại các trung tâm thương mại, ăn uống và vui vẻ chụp hình cùng nhau. Thủy Tiên nói chuyện ly hôn chẳng phải lỗi ở ai, vì vậy người lớn không nên căng thẳng với nhau để tránh làm ảnh hưởng đến tâm lý con trẻ.

Cả gia đình Đan Trường tề tựu đông đủ, tươi cười rạng rỡ trong lễ Giáng sinh cuối năm ngoái. Thủy Tiên nói cô và chồng cũ xem nhau như những người bạn tốt. Việc họ qua lại vì con không ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của cô vì lúc này cô chưa nghĩ đến việc tìm kiếm những mối quan hệ tình cảm mới. Trước đó, họ không nảy sinh bất đồng, tranh chấp gì liên quan đến vấn đề vật chất sau ly hôn vì đều muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho tương lai của bé Thiên Từ.

Đan Trường đưa Thủy Tiên và con trai đi chơi mừng sinh nhật vợ cũ hồi tháng 10/2021. Hiện anh và vợ cũ chưa nói chuyện ly hôn với con. Họ sẽ tìm cách chia sẻ sự thay đổi này với con khi Thiên Từ lớn hơn.

Thủy Tiên cho biết thời gian đồng hành cùng Đan Trường rất đẹp. Cô 'lãi' khi có thêm con trai để giờ đây có thêm nhiều ước mơ, mục đích phấn đấu. Cô nói bản thân là người sống tích cực nên luôn nhìn vào khía cạnh tốt đẹp của vấn đề. Cô không thấy chia tay là bi thảm.

Thủy Tiên quan tâm người nhà của Đan Trường. Cuối năm ngoái, cô tư vấn, giúp Đan Trường lo giấy tờ, mua nhà mới tại Dallas, Texas, để anh đón mẹ và em gái sang Mỹ định cư. Khi anh lưu diễn, cô đưa bé Thiên Từ đến thăm bà nội.

Hiện Đan Trường thường xuyên về Việt Nam biểu diễn còn vợ cũ và con trai anh sống tại bang California.

Đan Trường sinh năm 1976, nổi tiếng với Kiếp ve sầu, Tình đơn phương, Tình khúc vàng... Anh từng bảy lần liên tiếp nhận giải Ca sĩ được yêu thích nhất của Làn Sóng Xanh. Anh kết hôn với doanh nhân Thủy Tiên - kém anh 10 tuổi - năm 2013. Năm 2017, vợ chồng anh đón con trai đầu lòng - bé Thiên Từ.

Thiên Anh