Thứ hai, 9/1/2023, 18:42 (GMT+7)

Đàm Vĩnh Hưng hát chúc Tết phạm nhân

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cùng các đồng nghiệp như Tấn Beo, Cát Phượng... về trại giam ở miền Tây, chúc Tết phạm nhân.

Chương trình 'Mang xuân về trại giam' do Đàm Vĩnh Hưng tổ chức diễn ra trong hai ngày tại một số tỉnh miền Tây như Hậu Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp. Chiều 8/1, anh đến điểm diễn đầu tiên tại trại giam Kênh 15 ở TP Vị Thanh, Hậu Giang. Hơn 500 phạm nhân, cán bộ quản lý của hai phân trại tập trung trước sân đón Đàm Vĩnh Hưng và các nghệ sĩ biểu diễn.

Đàm Vĩnh Hưng hát loạt ca khúc hit gắn liền tên tuổi anh như: Vùng trời bình yên, Xin lỗi tình yêu, Xuân yêu thương, Yêu em cả trong giấc mơ.

Đàm Vĩnh Hưng tái ngộ một phạm nhân từng song ca cùng anh cách đây 5 năm. Họ hát lại bài Xuân này con không về.

Đàm Vĩnh Hưng cũng thể hiện ca khúc mới Chuyến xe chiều 30 Tết, dự kiến phát hành ngày 11/1. Anh nói mình dành tặng các phạm nhân ca khúc này với mong muốn họ cải tạo tốt, nhanh chóng được về ăn Tết, sum họp gia đình. 'Tôi muốn các bạn là những người đầu tiên được thưởng thức ca khúc này. Hơn ai hết, tôi hiểu các bạn là những người không chỉ có nỗi đau, sự xót xa khi nhớ về quê hương, gia đình mà còn là những sự nặng nề trong tâm hồn, khi trong thâm tâm luôn cảm thấy có lỗi với mẹ cha. Tôi mong ca khúc sẽ phần nào có thể xoa dịu được những trái tim đang đau đáu kia, để có thể vững vàng cải tạo thật tốt, sớm trở về quê hương, làm lại cuộc đời và mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống đặc biệt là mẹ, cha', anh nói.

Mang tiếng hát đến trại giam mỗi dịp Tết đến là hoạt động gắn liền với Đàm Vĩnh Hưng từ năm 2018. Ngoài biểu diễn, anh còn giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn. Đàm Vĩnh Hưng từng giúp mẹ của một nam phạm nhân xây nhà hay hỗ trợ phương tiện để đưa bố và con trai nữ phạm nhân đến trại giam gặp nhau.

Ca sĩ tên thật là Huỳnh Minh Hưng, sinh năm 1971 ở Quảng Nam. Năm 1998, anh đoạt giải tư Tiếng hát truyền hình TP HCM. Từ đầu thập niên 2000, anh gây chú ý với nhiều ca khúc như Tình ơi xin ngủ yên, Góc phố rêu xanh, Bình minh sẽ mang em đi... Ngoài ca hát, anh còn làm giám khảo các cuộc thi như: Giọng hát Việt, Nhân tố bí ẩn, Tuyệt đỉnh song ca, Thần tượng Bolero...

Tấn Beo đem đến nhiều tiếng cười với tiểu phẩm Lên chùa phóng sanh - phần hai của tiểu phẩm Lên chùa bán nhang.

Cát Phượng hát ca khúc Lòng mẹ.

Hai diễn viên Nam Thư (phải) và Võ Đăng Khoa cùng tấu hài.

Ca sĩ Thu Hằng hát một ca khúc bolero.

Thiên Anh
Ảnh: Maison de Bil, Thành Phạm

Đánh giá phiên bản mới