Thứ năm, 4/8/2022, 08:27 (GMT+7)

Cuộc sống của Nhật Tinh Anh ở Mỹ

Ca sĩ Nhật Tinh Anh cho biết anh dành thời gian bên gia đình, du lịch, nấu ăn, tập thể thao và chăm chỉ đi show trong hai năm sống ở Mỹ.

Nhật Tinh Anh (trái) nói anh sang Mỹ từ giữa năm 2020. Giai đoạn đó, Covid-19 bùng phát nên anh muốn ở gần để chăm sóc cha mẹ.

'Hai năm qua, tôi làm được nhiều việc ý nghĩa như dành thời gian bên gia đình, khám phá một số địa điểm du lịch nổi tiếng, lưu diễn qua nhiều tiểu bang...', ca sĩ cho hay.

Cứ khoảng 2-3 tháng, Nhật Tinh Anh sắp xếp thời gian đưa cả nhà đi nghỉ dưỡng một lần. Anh chọn điểm đến là những nơi có cảnh đẹp, ẩm thực phong phú, phù hợp nhu cầu thưởng thức của bản thân và bố mẹ.

Giọng ca 'Vầng trăng khóc' cho biết anh hạnh phúc khi thấy cha mẹ vẫn nhiều sức khỏe để cùng anh thăm thú đây đó. Riêng anh cũng có những chuyến đi một mình trong các dịp lưu diễn, đến: Florida, Seattle, Chicago, San Jose, Boston, Sacramento...

Những lúc không chạy chạy show, Nhật Tinh Anh tìm niềm vui từ công việc nội trợ. Anh chở mẹ đi siêu thị, phụ mẹ nấu nướng, học làm một số món mới...

'Tôi tự mày mò cách làm gà tiềm thuốc bắc, gà hấp hành gừng... để bồi bổ cho người thân', anh nói.

Ca sĩ tâm sự, sau đại dịch, anh chú trọng giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình hơn trước.

Bên cạnh việc ăn các thực phẩm có lợi, Nhật Tinh Anh cho rằng chăm tập luyện thể thao là cách tốt nhất giúp giữ vóc dáng. Anh thường xuyên đến phòng gym hoặc chạy bộ trong công viên gần nhà. Nhờ nghiêm khắc rèn luyện, anh được khen có hình thể cân đối, ngoại hình trẻ trung.

Thời gian còn lại, Nhật Tinh Anh dành cho âm nhạc. Anh cover các bài hát đang được yêu thích như 'Ai chung tình được mãi', 'Chạy về nơi phía anh', 'Từng yêu'... Hầu hết các ca khúc này đều được anh đầu tư quay MV chỉn chu.

Gần nhất, anh thực hiện MV 'Hẹn yêu' của nhạc sĩ Võ Hoài Phúc giữa bối cảnh lãng mạn tại Sausalito để phát hành trên kênh YouTube cá nhân. Sắp tới, anh ra mắt thêm một MV quay tại San Francisco.

Hôm 30/7, Nhật Tinh Anh nhận quốc tịch Mỹ. Anh cho biết đã trải qua thời gian chuẩn bị, ôn luyện nghiêm túc trước khi vượt qua kỳ thi được cho là căng thẳng này.

'Trước đây, tôi học chuyên Anh nhưng vẫn thiếu tự tin khi bước vào một kỳ thi quan trọng. Kỳ thi yêu cầu ôn luyện 100 câu hỏi về lịch sử Mỹ trong vòng hai tháng', anh kể.

Nguyên Thảo

Đánh giá phiên bản mới