Thứ năm, 6/2/2020, 00:31 (GMT+7)

Cung đường tuyết 'mái nhà Nhật Bản'

Nhật BảnCung đường Tateyama Kurobe Alpine nối giữa tỉnh Toyama và Nagano, dài hơn 90 km, quanh năm tuyết phủ.

Con đường tuyết Tateyama Kurobe Alpine ở Nhật
 
 

Tuyến đường tuyết Tateyama Kurobe Alpine ở tỉnh Toyama. Video: Nguyên Chi

Cung đường tuyết Tateyama Kurobe Alpine nối giữa tỉnh Toyama và Nagano (Nhật Bản) là một trong những địa điểm đông khách nhất vào mùa đông ở xứ sở mặt trời mọc. Nơi đây nổi tiếng với con đường tuyết dựng đứng, vuông vức, sừng sững chỉ xuất hiện vào chính giữa mùa đông. Ảnh: Alpen-route

Không phải ai tới đây cũng có thể chiêm ngưỡng bức tường tuyết huyền thoại nhưng trải nghiệm cung đường hơn 90 km giữa những ngọn núi quanh năm tuyết phủ vẫn khiến nhiều du khách choáng ngợp.

Tuyến đường Tateyama Kurobe Alpine (phát âm là Alpen) được mệnh danh là nóc nhà Nhật Bản, đi qua đỉnh núi Tateyama trên dãy núi Alps của Nhật Bản.

Tuyến đường bắt đầu từ ga Tateyama và kết thúc ở thành phố Matsumoto. Điểm cao nhất của cung đường là Murodo ở độ cao 2.450m so với mực nước biển.

Du khách sẽ phải đi qua nhiều phương tiện như cable car, ropeway và xe bus. Tuy nhiên, loại bus này được trang bị bánh xe đặc biệt để có thể leo dốc trên những đỉnh núi tuyết, chống trơn trượt.

Du khách sẽ được nghe thuyết minh bằng tiếng Anh và tiếng Nhật về những địa danh dọc hai bên đường và sẽ dừng lại ở điểm cuối cùng để tham quan chụp ảnh.

Khung cảnh choáng ngợp ngỡ như ở xứ sở băng giá, bốn bề phủ một màu trắng xóa thơ mộng. Đôi chỗ điểm xuyết bằng những ngôi nhà có phần mái lớn để chịu được trọng lượng của tuyết.

Du khách chỉ được di chuyển trong khu vực đã được đánh dấu bằng cọc tre để tránh nguy hiểm. Luôn có các hướng dẫn viên địa phương túc trực để hỗ trợ kịp thời khi có sự cố.

Để đảm bảo an toàn, cung đường tuyết Tateyama đóng cửa vào mùa tuyết rơi dày. Lịch đóng cửa, mở cửa của cung đường mỗi năm đều được cập nhật trên website.

Năm nay, cung đường tuyết mở cửa một phần từ ngày 10/4 đến 14/4. Toàn tuyết mở cửa từ 15/4 đến 30/11. Nếu muốn ngắm bức tường tuyết, bạn nên đi vào cuối mùa nhưng cơ hội cũng khá hên xui.

Cung đường đi qua hai ngọn núi là Tateyama và Akazawadake, nối ở giữa là đập nước Kurobe hùng vĩ. Nước hồ xanh ngắt, xung quanh là núi tuyết, tạo nên khung cảnh thơ mộng.

Đập nước Kurobe cao 186m, là đập nước cao nhất Nhật Bản. Hơn 10 triệu người lao động miệt mài trong suốt 7 năm để tạo ra công trình vĩ đại này. Du khách muốn chiêm ngưỡng cảnh xả nước hoành tráng có thể tới đây từ tháng 6 đến tháng 10. 

Để tới đây, bạn có thể mua tour lẻ của các nhà điều hành địa phương trên một số ứng dụng KKDay, Klook... bởi di chuyển tự túc khá phức tạp. Bạn có thể mua vé một chiều hoặc hai chiều, tùy vào nhu cầu.

Ảnh, video: Nguyên Chi

Đánh giá phiên bản mới