Thứ sáu, 20/1/2023, 15:36 (GMT+7)

Con gái Võ Hạ Trâm lần đầu du xuân cùng ba mẹ

Bé Moon - con gái Võ Hạ Trâm - lần đầu được ba mẹ đưa đến chợ hoa ở công viên Gia Định, quận Gò Vấp ngắm hoa, du xuân.

Võ Hạ Trâm nói Moon có phần 'thiệt thòi' vì sau hai năm dịch, đến nay bé mới được du xuân cùng ba mẹ. Ca sĩ cho biết suốt buổi đi chơi, Moon háo hức, cười nói bi bô và nô đùa cùng bố mẹ chứ không quấy khóc.

Moon hiện được 18 tháng tuổi, cao 80 cm, nặng gần 11 kg. Võ Hạ Trâm tiết lộ Moon cung Cự Giải giống ba lẫn mẹ nên rất chú trọng vào lời nói của người khác, kể cả tông giọng hay cách dùng từ.

'Em Moon rất sợ ai quát tháo, la hét, ra lệnh, hay sử dụng ngôn từ mạnh để nói chuyện với em. Thường những lúc đó em sẽ trốn vào một góc và không có ý định nói chuyện tiếp. Những lúc em không ngoan, ba mẹ sẽ ngồi nói chuyện nhỏ nhẹ, phân tích rõ ràng cho em hiểu, dùng những từ hết sức nhẹ nhàng thì em sẽ hiểu và lần sau không tái phạm', cô cho hay.

Võ Hạ Trâm cho biết ngôn ngữ là thế mạnh của Moon. Bé đã nói được những chữ tiếng Việt cơ bản mà ba mẹ hay sử dụng hàng ngày. 'Tôi và ông xã ưu tiên em nói tiếng Việt trước vì thời gian mẹ ở bên em nhiều hơn ba, phần nữa là để em không lạc lõng khi chơi đùa cùng các em bé khác gần nhà. Qua việc quan sát em học tiếng Việt rất nhanh nhạy, tôi nghĩ con cũng sẽ học tiếng Anh và tiếng Ấn rất nhanh sau khi được ba dạy thêm', cô nói.

Theo Võ Hạ Trâm, Moon là cô bé có tính cách độc lập, hay tự chơi một mình, không cần người lớn phụ giúp việc gì. Ca sĩ nhận định do con gái là 'em bé lai' nên thừa hưởng những gen rất trội từ ba mẹ về thể lực. Em vận động hàng giờ không mệt, hay có thể khuân vác những đồ vật nặng như hộp sữa, túi xách và đi lon ton trong nhà. Em rất ưa vận động, đặc biệt là những hoạt động liên quan đến âm nhạc như nhảy múa, diễn.

Võ Hạ Trâm cho biết cô hay gọi vui Moon là 'trà xanh non' từ lúc bé nhận thức được tình cảm ba mẹ dành cho mình và hay 'giành' ba với mẹ.

Võ Hạ Trâm cho biết gia đình cô năm nay đón Tết Nguyên đán tại Việt Nam vì đây là Tết cổ truyền dân tộc. Ngoài ra, do thời gian này, Ấn Độ - quê chồng cô - thời tiết đang rất lạnh, cô sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của con. 'Tôi luôn mong muốn gia đình mình được sum vầy ngày Tết dù con có trong vòng tay ba mẹ hay sải cánh bay xa', cô nói.

Năm nay, ca sĩ sẽ về quê chồng thực hiện dự án âm nhạc World Music, âm hưởng Ấn Độ, mang thông điệp kết nối và lan tỏa tình yêu thương, dự kiến ra mắt vào tháng 4.

Võ Hạ Trâm sinh năm 1990 tại TP HCM. Cô đoạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi âm nhạc như: Tuổi đời mênh mông 2005, Tiếng hát Chú ve con 2006, Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2007, Gương mặt thân quen 2016 và Hãy nghe tôi hát 2018. Ca sĩ kết hôn năm 2019 cùng doanh nhân Vikas, người Ấn Độ, hơn cô 12 tuổi. Tổ ấm của vợ chồng ca sĩ thêm hạnh phúc khi có con gái 17 tháng tuổi - bé Moon. Võ Hạ Trâm cho biết ông xã mang đến cho cô nguồn năng lượng tích cực. Họ xây dựng hạnh phúc bằng niềm tin, sự tôn trọng và chân thành. Gia đình chồng và chồng tâm lý khiến cuộc sống hôn nhân của cô thoải mái.

Võ Hạ Trâm hát 'Nói với con'
 
 

Võ Hạ Trâm hát 'Nói với con'.

Thiên Anh

Đánh giá phiên bản mới