Thứ bảy, 10/10/2020, 21:45 (GMT+7)

Ca sĩ Minh Quân nhìn mặt NSƯT Tuấn Phương lần cuối

Minh Quân và bạn bè nghệ sĩ đồng hành Tuấn Phương suốt hành trình điều trị viên màng não, nay lại có mặt để tiễn đưa anh về cõi vĩnh hằng.

Đám tang NSƯT Tuấn Phương diễn ra hôm nay (10/10) tại nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 354. Những người bạn của anh trong đó có ca sĩ Minh Quân đến từ sớm, lặng lẽ xếp hàng cùng dòng người vào thắp hương, nhìn Tuấn Phương lần cuối trước khi đưa anh về nơi an nghỉ.

Minh Quân gắn bó với Tuấn Phương từ thuở mới vào nghề, được đàn anh giúp đỡ. Sau này, khi hay tin Tuấn Phương lâm bạo bệnh, Minh Quân đã lên tiếng kêu gọi được 200 triệu đồng góp thêm phần chi phí cho anh điều trị.

Tuấn Phương qua đời hôm 7/10 ở tuổi 43, sau ba tháng chống chọi căn bệnh viêm màng não ác tính. Giai đoạn khó khăn đó, anh có cha là điểm tựa; đồng nghiệp và khán giả ủng hộ vật chất cũng như tinh thần.

Sinh thời, Tuấn Phương công tác tại Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam, giữ vị trí trưởng ca đoàn. Những thành tích của anh trong quá trình sinh hoạt ở đây được NSND Trần Bình - giám đốc nhà hát - xướng lên trong điếu văn đưa tiễn.

Trong mắt bạn bè, nghệ sĩ Tuấn Phương thân thiện, hòa đồng và dành nhiều tình yêu cho nghệ thuật. Lần cuối cùng anh đứng trên sân khấu là hồi tháng 7, khi nhà hát đi biểu diễn ở Đồng Lộc, Hà Tĩnh. Lúc đó Tuấn Phương được lãnh đạo cho nghỉ nhưng anh vẫn nỗ lực để được biểu diễn lần cuối. Trước giờ diễn ra chương trình, anh sốt cao, phải truyền nước.

Nhiều nghệ sĩ đến thắp hương cho Tuấn Phương như ca sĩ Tấn Minh, nhạc sĩ Tú Dưa, ca sĩ Mỹ Dung, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền...

MC Chiến Thắng lặng người trong phút đưa tiễn người bạn xấu số.

NSND Trần Bình dẫn đầu đoàn nghệ sĩ nghiêm mình trước linh cữu Tuấn Phương.

Ca sĩ Tấn Minh chắp tay, cúi đầu khi thấy di ảnh người đồng nghiệp quá cố.

Ông Tích Tuấn - bố đẻ ca sĩ Tuấn Phương - lộ vẻ mệt mỏi sau nhiều ngày cùng con chiến đấu giành sự sống, nay phải đứng vững lo hậu sự cho con.

Ông nhận lời chia buồn của mọi người, nói mình sẽ chỉ quỵ ngã sau khi tang lễ của con trai hoàn tất.

Người thân cầm di ảnh của Tuấn Phương, thẫn thờ khi dòng người vào viếng anh vẫn nối dài.

Lam Trà
Ảnh: Phạm Hải

Đánh giá phiên bản mới