Thứ tư, 1/9/2021, 18:32 (GMT+7)

Bốn trang trại của Triệu Vy tại Pháp

PhápLần lượt mua các nhà máy, trang trại sản xuất rượu vang từ 2011, hiện diễn viên Triệu Vy sở hữu 4 nhà máy rượu vang lớn, đa phần ở ngoại ô Bordeaux.

Trang Min cho hay bất chấp việc Triệu Vy đang bị rắc rối tại Đại lục, 4 nhà máy sản xuất rượu nho của cô tại Pháp vẫn hoạt động bình thường và ổn định. Theo một số nguồn tin, từ 2011 đến 2019, Triệu Vy mua lại tất cả 4 nhà máy rượu và dồn tiền bạc đầu tư cho sự hoạt động của chuỗi này.

Một trong bốn trang trại rượu nho của Triệu Vy, nhìn từ trên cao. Cô là chủ nhân của Châteaux Monlot (8 ha ở AOC Saint-Émilion Grand Cru), Patarabet (9 ha ở Saint-Émilion), Senailhac (57 ha ở Entre-Deux-Mers) và tới năm 2019 có thêm Château La Croix de la Roche (12 ha ở Fronsac và Bordeaux). Thương vụ đầu tiên từng được tiết lộ là khoảng 4 triệu Euro (4,7 triệu USD).

Thương vụ mua bán trang trại rượu nho gần đây của Triệu Vy là tháng 3/2019. Isabelle Maurin, người sở hữu lâu đài từ năm 1982 được cho là đã bán bất động sản này do không có thành viên nào trong gia đình sẵn sàng tiếp quản tài sản.

Triệu Vy từng nhiều lần sang Pháp, khi thì một mình, khi đi cùng chồng con để nghỉ ngơi kết hợp công việc quản lý và quảng bá.

Ngoài những cánh đồng nho trải dài bất tận, một trong số 4 trang trại còn có một dinh thự mang phong cách cổ điển Pháp. Triệu Vy thường ở đây khi sang Pháp.

Diễn viên từng chia sẻ nhiều hình ảnh về dây chuyền rượu vang này với bạn bè, khán giả trên Weibo.

Triệu Vy sử dụng nhân công địa phương, cùng sự góp sức của nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia có tay nghề. Cô tiết lộ, nhà phê bình rượu nổi tiếng quốc tế James Suckling luôn chấm điểm các sản phẩm từ trang trại của cô không dưới 90, kể từ khi cô tiếp quản các nhà máy rượu.

Diễn viên từng chia sẻ về việc vì sao đầu tư vào đây: "Khi đến nhà máy lần đầu tiên, tôi phát hiện ra rằng nó có tiềm năng trở thành nhà máy rượu tốt nhất. Do đó tôi đã đầu tư rất nhiều thời gian, sức lực và nguồn lực tài chính để nâng cao chất lượng sản phẩm".

Triệu Vy được cho là đã mời ông Jean-Claude Berrouet - chuyên gia nổi tiếng thế giới về các dòng vang - hợp tác với mình. Cô từng tiết lộ: "Tôi vốn không phải người dễ dàng thích thứ gì đó. Tuy nhiên, trở thành một diễn viên, một đạo diễn, nhâm nhi rượu vang là những điều tôi rất thích. Vì thế, tôi làm diễn viên, trở thành một đạo diễn, và rồi tậu một nhà máy rượu".

Bên trong một nhà máy sản xuất rượu của Triệu Vy ở Pháp.

Nguồn tin từ Sinchew khẳng định Triệu Vy hiện có 4 nhà máy rượu với giá trị tổng ước tính hàng trăm triệu USD. Cô còn sở hữu nhiều bất động sản giá trị tại Sydney, Singapore, Pháp, Hong Kong, Bắc Kinh, Thượng Hải...

Tạ Đình Phong và nhiều ông lớn trong và ngoài giới giải trí từng được Triệu Vy mời đến tham quan, dự tiệc tại nhà máy rượu của mình ở Pháp.

Triệu Vy ở đâu hiện là ẩn số. Có tin đồn cô bay sang Pháp lánh nạn trên một chiếc máy bay thuê, có người thấy cô ở sân bay Bordeaux. Tuy nhiên, Triệu Vy trên Instagram cho biết đang ở với bố mẹ. Dòng chia sẻ này hiện bị xóa.

Nhiều nguồn tin cho hay, con gái Triệu Vy vốn học tại trường quốc tế Singapore ở Hong Kong, tuy nhiên hiện tại cũng "mất tích" giống mẹ. Không một thông tin nào về bé gái được tìm thấy.

Triệu Vy là diễn viên nổi tiếng Trung Quốc, được biết đến qua nhiều bộ phim như Hoàn Châu cách cách, Tịch dương thiên sứ, Tân dòng sông ly biệt... Triệu Vy gặp gỡ rồi yêu doanh nhân Huỳnh Hữu Long và kết hôn năm 2008. Năm 2010, Triệu Vy sinh con gái đầu lòng tại Singapore.

Đánh giá phiên bản mới