Thứ năm, 31/12/2020, 14:52 (GMT+7)

7 thói quen buổi tối gây tăng cân

Ăn tối quá no hay ăn nhiều đồ chiên rán sẽ khiến cơ thể không đủ thời gian chuyển hóa năng lượng, dễ tích tụ mỡ thừa.

Ăn bữa tối lớn

Chuyên gia sức khỏe khuyên rằng, bữa tối nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa sẽ tốt cho sức khỏe và cân nặng. Một bữa tối lớn với quá nhiều tinh bột, đạm sẽ khiến bạn thấy nặng nề, khó đi vào giấc ngủ. Chưa kể, lượng calories nạp vào quá lớn không đủ thời gian chuyển hóa sẽ tích tụ lại thành mỡ thừa.

Ăn thực phẩm chiên rán

Đồ chiên rán chứa hàm lượng calo cao, cơ thể sẽ không đủ thời gian để đốt cháy. Kết quả là bạn sẽ thu về nhiều tế bào mỡ hơn. Chuyên gia sức khỏe khuyến khích ăn đồ luộc, hấp vào buổi tối để dễ tiêu hóa.

Ăn đồ ngọt

Bạn không nên ăn đồ ngọt vào buổi tối vì đường trắng và bột mì sẽ chuyển hóa thành các tế bào mỡ. Bạn cũng không thể đốt cháy lượng calo đó vào ban đêm.

Uống rượu

Một ly rượu vang mang lại nhiều lợi ích cho vóc dáng nhưng nếu uống quá nhiều có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Uống cà phê

Uống cà phê vào buổi tối có thể khiến bạn mất ngủ. Chưa kể, thêm đường, sữa vào cà phê sẽ làm tăng lượng calo nạp vào, dễ gây tăng cân.

Dùng điện thoại trên giường

Ánh sáng xanh do các thiết bị điện tử phát ra sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ. Sóng tần số vô tuyến cũng gây ra tình trạng thiếu ngủ. Bạn nên tắt các thiết bị này ít nhất một giờ trước khi đi ngủ. Thay vào đó, hãy đọc sách hoặc nghe nhạc thư giãn.

Ngủ quá muộn

Đi ngủ quá nửa đêm khiến bạn tích mỡ nhiều hơn vì đó không phải là chu kỳ tự nhiên của cơ thể. Nếu ngủ không đủ giấc, quá trình trao đổi chất diễn ra chậm hơn, bạn dễ cảm thấy đói, tăng mức độ cortisol, ngại tập thể dục, thường xuyên mệt mỏi. Chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm.

Vienne

Đánh giá phiên bản mới