Thứ năm, 16/9/2021, 13:56 (GMT+7)

7 mẹo tạo kiểu tóc giúp chị em trẻ ra chục tuổi

Mái tóc được cắt tỉa gọn gàng, nhuộm màu sáng kết hợp với mái bằng, mái mưa giúp chị em 'hack tuổi' triệt để.

Tỉa tóc layer

Tóc quá dài, xơ xác khiến bạn trông vừa già vừa kém chỉn chu. Để làm mới diện mạo, hãy thử cắt ngắn, tỉa layer và uốn xoăn nhẹ nhàng để trông trẻ trung hơn.

Nhuộm tóc sáng màu

Tóc màu sáng bao giờ cũng giúp bạn trẻ trung, hiện đại hơn so với mái tóc màu tối. Tuy nhiên, không nên chọn tông màu quá sáng mà chỉ nên sáng hơn 1-2 tông so với màu tóc thật. Những tông màu như nâu xám, vàng nâu giúp da thêm hồng hào, tươi trẻ.

Thay đổi độ dài tóc

Cách hữu hiệu nhất để làm mới diện mạo là thay đổi độ dài tóc. Nếu đang để tóc dài, hãy thử kiểu tóc ngắn uốn lọn nhẹ nhàng vừa trẻ trung, vừa sang trọng.

Tăng độ dày cho tóc

Mái tóc mỏng, ôm sát da đầu khiến diện mạo trông thiếu sức sống. Hãy tăng độ dày cho tóc bằng cách uốn xoăn lọn lớn từ chân tóc hoặc dập phồng chân tóc.

Đổi kiểu tóc mái

Để tóc mái bằng, mái mưa luôn là giải pháp 'hack tuổi'. Nếu không hợp với hai kiểu tóc mái này, bạn có thể để tóc mái chéo cơ bản, uống phồng nhẹ.

Đánh phồng chân tóc

Độ phồng chân tóc không chỉ thể hiện rằng đó là mái tóc chắc khỏe, được chăm sóc cẩn thận mà còn giúp diện mạo trông tươi sáng hơn. Nếu không có điều kiện dập phồng chân tóc, bạn có thể đánh rối chân tóc bằng lược mỏng hoặc vuốt ngược tóc về phía sau và sấy phồng bằng lược tròn.

Thay đổi ngôi tóc

Đổi ngôi tóc không chỉ giúp làm mới kiểu tóc mà còn hạn chế tình trạng tóc rụng nhiều ở vùng chia ngôi. Có thể đổi từ ngôi giữa sang ngôi lệch và thêm một chút tóc mái dài ôm lấy khuôn mặt.

Vienne (Theo Bright Side)

Đánh giá phiên bản mới