Thứ ba, 8/10/2019, 11:22 (GMT+7)

7 mẹo làm đẹp tiết kiệm tiền cho chị em

Bạn có thể tận dụng máy duỗi tóc để làm xoăn thay vì tốn thêm tiền mua thiết bị uốn tóc.

Bạn có thể tận dụng máy duỗi tóc để uốn xoăn bằng cách chia nhỏ các lọn tóc, xoắn nhẹ và dùng máy duỗi để tạo nhiệt, hình thành nếp tóc. Nên sử dụng thêm sản phẩm giữ nếp tóc để cố định dáng tóc được lâu hơn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấy bạc gói lần lượt các lọn tóc. Sau đó dùng máy duỗi kẹp các phần tóc này khoảng 30 - 45 giây, chờ nguội rồi gỡ giấy bạc theo chiều từ trên xuống. Giấy bạc có tác dụng giữ nhiệt, giúp tóc vào nếp nhanh hơn. 

Dùng một chiếc thìa sạch, áp nhẹ lên mắt sẽ giúp bạn khoanh vùng được phạm vi tán phấn mắt. Cách này cũng giúp xác định hốc mắt dễ dàng hơn, nhất là đối với đặc điểm mắt người châu Á thường có xu hướng nhỏ và nông.

Nếu không có sản phẩm lột mụn đầu đen chuyên dụng bạn có thể tận dụng Vaseline. Thoa một lớp Vaseline quanh mũi sau đó đặt một lớp màng bọc thực phẩm lên trên. Dùng khăn ấm ủ quanh mũi để lỗ chân lông giãn nở. Sau khoảng 5 - 10 phút, gỡ màng bọc thực phẩm, vệ sinh tay sạch sẽ và ấn nhẹ để loại bỏ nhân mụn. Đừng quên rửa sạch với nước mát và thoa kem dưỡng ẩm để làm dịu da sau đó.

Để tránh tình trạng khô nứt môi kém thẩm mỹ hãy đảm bảo môi được tẩy da chết, dưỡng ẩm trước khi thoa son.

Khi mắt bị thâm quầng do stress, thiếu ngủ… bạn có thể pha hỗn hợp bột trà xanh cùng bột nghệ, đem thoa trực tiếp lên vùng da quanh mắt. Ngoài ra, nếu có thời gian, bạn có thể thấm hỗn hợp vào bông tẩy trang, đặt vào ngăn mát tủ lạnh 15 - 20 phút rồi đắp lên da. Hai nguyên liệu này đều chứa nhiều chất chống oxy hóa và có đặc tính làm sáng da.

Hỗn hợp đường nâu đun chảy cùng nước cất và nước chanh có thể giúp bạn wax lông tay, chân… không gây đau đớn.

Duk Sun

Đánh giá phiên bản mới