Thứ năm, 30/1/2020, 16:11 (GMT+7)

500 cảnh sát vây bắt nghi can bắn chết 4 người

Người dân được yêu cầu ở trong nhà, không lại gần khu vực phong tỏa, trong khi hàng trăm cảnh sát, xe bọc thép và chó nghiệp vụ được huy động vây bắt Lê Quốc Tuấn, 33 tuổi, tại huyện Củ Chi.

Sáng sớm 30/1, Công an TP HCM huy động xe bọc thép, hàng trăm cảnh sát, chó nghiệp vụ... bao vây khu vực rừng cao su gần tỉnh lộ 15 và đường Trung An, xã Trung An, huyện Củ Chi. Đây là khu vực Lê Quốc Tuấn lẩn trốn sau khi bắn chết 4 người do mâu thuẫn trong sòng bạc ở ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, chiều hôm trước.

Công an địa phương chạy xe máy kêu gọi người dân ở yên trong nhà, không lại gần khu vực cảnh sát phong tỏa, để đảm bảo an toàn.

Chú Bảy, người dân sống ở ấp Bốn Phú, cho hay khoảng 6h, ông đang cắt cỏ cho bò ăn thì nghe hai phát nổ lớn tại khu nhị tỳ. "Nghe tiếng nổ, tôi bỏ chạy về luôn. Giờ người dân trong ấp chạy hết ra ngoài".

10h, cảnh sát mở rộng phạm vi bao vây sang khu vực ấp Bốn Phú, xã Trung An - gần cầu Cây Da, nơi có dự án sinh vật cảnh nhưng chưa được khai thác. Bên trong có một số chòi của người dân để canh vườn, ruộng. Các tuyến đường dẫn vào dự án đều có rất đông cảnh sát ôm súng, phong tỏa nhiều lớp.

Gần trưa, có nhiều tiếng nổ. Các tổ cảnh sát hình sự mặc thường phục chở nhau bằng xe máy phóng vun vút vào trong khu vực bao vây. 

Cảnh sát cơ động chốt chặn hai bên đường liên tục nhắc người dân vào nhà tránh nguy hiểm. Lực lượng quân đội sau đó cũng có mặt, triển khai bay flycam để xác định vị trí Tuấn lẩn trốn.

Hơn 13h, rất đông cảnh sát tập trung tại khu vực cầu ông Chương - giáp ranh xã Phú Hòa Đông và xã Trung An. Đoạn từ Rạch Kè đến cầu Chuối Nước (khoảng một km) có hơn 15 chốt cảnh sát cơ động, mỗi chốt 5-6 người ôm súng chốt chặn các lối ra từ ấp Bốn Phú hướng ra sông Sài Gòn.

Thiếu tướng Tô Ân Xô (Chánh văn phòng Bộ Công an) cho biết hơn 500 cảnh sát của Bộ và Công an TP HCM đang siết chặt vòng vây, khu vực tình nghi Tuấn ẩn nấp.

"Nghi phạm có súng AK, là đối tượng đặc biệt nguy hiểm cho lực lượng công an cũng như người dân. Trường hợp cảnh sát kêu gọi mà không đầu hàng thì có thể tiêu diệt", ông Xô nói.

Trước đó, trưa 29/1, Tuấn (tức Tuấn Thủy, thường trú tại ấp 5 xã Tân Thạnh Đông, Củ Chi) cùng Lê Quốc Minh (tức Si Đa, 27 tuổi) đến sòng bạc trong khu vườn nhãn gần nhà - cách trung tâm Sài Gòn gần 30 km, chơi lắc tài xỉu. Xảy ra mâu thuẫn khi sát phạt, Tuấn tức giận chửi bới, bỏ đi. Một lúc sau hắn quay lại, mang theo khẩu AK bắn nhiều phát vào nhóm người mâu thuẫn trước đó. Mọi người bỏ chạy tán loạn, 4 nạn nhân gục chết, một người bị thương.

Tuấn công tác tại phòng tạm giữ, tạm giam Công an quận 11 với cấp hàm thượng uý. Anh ta có vợ và hai con, đam mê cơ bạc nhiều năm nay.

Công an TP HCM cùng huyện Củ Chi đã trích xuất camera trên đường truy bắt nghi can. Kẻ gây án bỏ trốn bằng xe máy màu đỏ, mặc quần short jeans, áo khoác đen, đeo khẩu trang và mang theo súng.

Rạng sáng nay, người dân phát hiện thêm thi thể người đàn ông 40 tuổi bị bắn chết trên tỉnh lộ 15, gần nơi cảnh sát đang truy tìm Tuấn. Xe máy của nạn nhân đã bị cướp. Cảnh sát tìm thấy vỏ đạn súng quân dụng giống loại Tuấn gây án ở sòng bạc.

Hàng trăm cảnh sát truy bắt kẻ bắn chết 4 người
 
 

Quốc Thắng - Hà An - Bá Đô - Hữu Khoa

Đánh giá phiên bản mới