về Ngôisao.net

Nắm bắt xu hướng - Sáng tạo - Đổi mới luôn là những thử thách cho các nghệ sĩ Việt Nam để định vị hình ảnh bản thân, được công chúng nhận diện. “Ngôi sao của năm 2022” chọn chủ đề "Identify" nhằm tôn vinh những nghệ sĩ có hoạt động nghệ thuật nổi bật, được giới chuyên môn đánh giá cao và đông đảo khán giả yêu mến.

Sau một năm vượt qua khó khăn của dịch bệnh cùng những bất ổn về kinh tế xã hội, những nghệ sĩ đã không ngừng nỗ lực, khắc họa thành công hình ảnh riêng trong lòng công chúng. Giải thưởng mong muốn góp thêm động lực cho các ngôi sao cháy hết mình với nghệ thuật, không ngừng phát triển, vươn lên đỉnh cao mới trong lĩnh vực hoạt động, đồng thời lan tỏa tinh thần “bất khả chiến bại” trong cộng đồng.

"Ngôi sao của năm" là sự kiện bình chọn thường niên của báo Ngôi Sao, bắt đầu từ năm 2012. Ban đầu, chương trình có 4 hạng mục bình chọn, nhưng về sau các hạng mục ngày càng phong phú, tiệm cận sự quan tâm của độc giả. Do một số yếu tố khách quan, chương trình tạm ngưng hai năm 2016-2017. Từ 2018 đến nay, chương trình tiếp tục được thực hiện.

"Ngôi sao của năm 2022" dự kiến có 7 hạng mục hấp dẫn với đề cử là các ngôi sao hàng đầu trong lĩnh vực nghệ thuật giải trí. Kết quả giải thưởng sẽ đến từ đánh giá của hội đồng chuyên môn cùng số lượng bình chọn của độc giả.

Hệ thống bình chọn

Người đoạt giải ở mỗi hạng mục là người có tổng điểm cao nhất, trong đó gồm 60% bình chọn của độc giả và 40% từ hội đồng chuyên môn. Riêng hạng mục 'Ngôi sao tài năng' được đánh giá và bình chọn 100% từ hội đồng chuyên môn.

Các hạng mục đề cử

1. Bình chọn từ độc giả

Độc giả bình chọn cho gương mặt đề cử yêu thích nhất trong mỗi hạng mục từ 12h ngày 06/12/2022 đến 12h ngày 06/01/2023 bằng hai cách:

Cách 1: Truy cập website (trên cả thiết bị di động và máy tính), đăng nhập tài khoản bằng trang Facebook cá nhân, Google+. Nhấn bình chọn cho nghệ sĩ yêu thích ở từng hạng mục.

Lưu ý: Mỗi tài khoản Facebook/Google+ được bình chọn một lần cho mỗi đề cử trong vòng 24 giờ.

Cách 2: Bình chọn trên Momo
Độc giả nhập số phiếu muốn bình chọn -> xác nhận số tiền -> tiến hành quét mã thanh toán (phiên bản trên web) hoặc tiến hành thanh toán qua app Momo khi bình chọn từ điện thoại.

Lưu ý: Không giới hạn lượt bình chọn qua Momo, có thể bình chọn nhiều người trong cùng một đề cử.
Mỗi phiếu bình chọn được tính phí 15.000 đồng.

2. Hội đồng chuyên môn chấm điểm:

Hội đồng chuyên môn gồm những gương mặt có nhiều thành tựu trong các lĩnh vực Âm nhạc, Phim ảnh, Thời trang. Các thành viên sẽ làm việc độc lập để đưa ra kết quả đánh giá theo thang điểm từ 1 đến 5 đối với mỗi hạng mục.

Giải thưởng sẽ được trao tại Lễ tôn vinh Ngôi sao của năm 2022 diễn ra ngày 11/1/2023 tại TP HCM.

Cùng nhìn lại các hình ảnh của Ngôi Sao của năm tại đây
Hành trình một thập kỷ Ngôi sao của năm