Quay lại Ngôi Sao
Store Ngôi Sao Liên hệ Quảng cáo Thứ năm, 18/8/2022, 07:52 (GMT+7)
     

HẠNG MỤC Phim ảnh

Thanh Tú

Thanh Tú

Tuổi: 21

Nghề nghiệp: Diễn viên

Thành tích nổi bật năm 2018: Tham gia 5 phim điện ảnh ‘Tháng năm rực rỡ’, ‘11 niềm hy vọng’, ‘Song Lang’, ‘Người bất tử’, ‘Lời kết bạn chết chóc’. Phim Tháng năm rực rỡ lọt top 7 doanh thu điện ảnh Việt.

Sáu năm kể từ phim đầu tay ‘Dịu dàng’, Thanh Tú trở lại và phủ sóng điện ảnh Việt trong suốt năm 2018. Cô mang tới năm vai diễn với hình tượng khác biệt: nữ sinh nghiện ngập trong ‘Tháng năm rực rỡ’, nàng thơ hiền lành trong ‘11 niềm hy vọng’, cô gái giang hồ trong ‘Song lang’, người phụ nữ mặn mà trong ‘Người bất tử’ và cô gái tham vọng, mưu mô trong ‘Dream Man - Lời kết bạn chết chóc’. Năm nhân vật đều thuộc tuyến phụ, vậy mà sức hút, lời khen không thua kém gì vai chính.

Bằng lối diễn đầy nội lực, tinh tế và trọn vẹn với nhiều dạng vai, Thanh Tú được ghi nhận là một trong những gương mặt tiềm năng của thế hệ diễn viên trẻ. Ngay cả khi ẩn mình ở những vai phụ hạn chế đất diễn, cô vẫn tỏa sáng như một viên ngọc quý của màn bạc Việt Nam. Lúc trước, báo chí thường nhắc đến Thanh Tú với danh xưng “con gái diễn viên Kiều Trinh”. Song đi qua một năm hoạt động điện ảnh sôi nổi và ấn tượng, cô gái trẻ đã dần định vị được mình trong giới nghệ thuật, được nhớ đến bằng chân dung của một diễn viên Thanh Tú.

Không chỉ chinh phục khán giả bằng tài năng diễn xuất, Thanh Tú còn truyền cảm hứng sống tích cực đến với nhiều người. Tú trải qua tuổi thơ cơ cực khi ba mẹ ly hôn, sống với mẹ trong điều kiện thiếu thốn vật chất, chuyển nhà nhiều lần và không có bạn thân. Tú nếm trải thời niên thiếu ám ảnh vì chứng kiến mẹ bị cha dượng bạo hành và bản thân cũng không thoát khỏi những đòn roi vô cớ.

Ở tuổi 16, Tú nhận lời đóng phim để kiếm tiền phụ mẹ trang trải cuộc sống. Cô bé nhút nhát của ngày ấy không ngờ rằng, nghiệp diễn lựa chọn cô dài lâu như một mối duyên lành. Tới năm 21 tuổi, Thanh Tú trở thành người gánh vác kinh tế gia đình. Ẩn sau vẻ đẹp thanh xuân năng động, hóm hỉnh và dễ mến của một cô sinh viên là tâm hồn chững chạc hơn lứa tuổi chớm ngoài đôi mươi, nặng lòng vì người thân.

Ý kiến bạn đọc ()
 
Thông báo

Bình chọn cho Thanh Tú hạng mục Phim ảnh với mã số 110, mời bạn nhắn tin theo cú pháp:

NSCN PHIMANH 110 gửi 8500

để hoàn tất dự đoán
(5.000đ/tin nhắn)

Bình chọn cho Thanh Tú hạng mục Phim ảnh với mã số 110, bạn cần xác thực:

Tài trợ vàng

Tài trợ bạc

Tài trợ đồng

Đơn vị vận chuyển chính thức

Đơn vị hợp tác truyền thông

White Palace, 194 Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận, TP HCM

Lúc 18h thứ tư, ngày 19/12/2018

Bộ phận tổ chức sự kiện.
Toà nhà Exchange Tower, 01 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP HCM.
Mobile: 0933 576 636 (Ms. Quyên Quyên)
Email: quyenthq@fpt.com.vn