Quay lại Ngôi Sao
Store Ngôi Sao Liên hệ Quảng cáo Thứ ba, 9/8/2022, 09:06 (GMT+7)
     

HẠNG MỤC Phim ảnh

Phương Oanh

Phương Oanh

Tuổi: 29

Nghề nghiệp: Diễn viên

Thành thích nổi bật 2018: Nữ chính của phim truyền hình gây sốt ‘Quỳnh búp bê’

Phương Oanh sinh năm 1989, trong một gia đình khá giả tại Hà Nam. Khi cô bước vào cấp 3, biến cố ập tới khiến gia đình cô lao đao, khiến cô biết tự lập từ sớm. Thi đỗ Đại học Quốc gia Hà Nội, Phương Oanh ra thành phố học và bắt đầu làm mẫu để kiếm thêm thu nhập, tự lo cho bản thân.

Nghề người mẫu tự do mở đường cho Phương Oanh bước chân vào làng giải trí nhưng rồi cô nhận ra diễn xuất mới thực sự là đam mê của mình. Cách đây 6 năm, Phương Oanh từ bỏ sàn catwalk để rong ruổi theo các đoàn làm phim. Cô tạo ấn tượng với khán giả từ những vai chính đầu tiên trong phim Hoa bay, Gái già xì tin… Kể cả khi không được đóng vai chính, cô cũng chấp nhận đi học võ suốt mấy tháng trời để phục vụ cho một cảnh quay vài phút trên truyền hình. Thái độ làm việc nghiêm túc và hết mình giúp Phương Oanh chinh phục được nhiều đạo diễn khó tính.

Khi sự nghiệp diễn xuất đang trên đà thuận lợi, Phương Oanh đột ngột tạm dừng. Cô từ chối mọi lời mời đóng phim để đi du học và vun vén cho cuộc sống riêng. Thế nhưng, những biến cố trong chuyện tình cảm khiến mọi dự định của cô tan biến. Năm 2017, Phương Oanh nhận vai chính trong Lặng yên dưới vực sâu, chấp nhận lên Hà Giang sống cùng đoàn phim nhiều tháng trời để quên đi những chuyện buồn. Sự trưởng thành trong cuộc sống riêng khiến cô thấm được nỗi đau của nhân vật đồng thời diễn xuất tốt hơn. Bộ phim này khi lên sóng đã giúp Phương Oanh được khán giả và giới chuyên môn đánh giá cao. Sau đó, cô tiếp tục được ghi nhận qua vai Mai trong Ngược chiều nước mắt.

Đến năm 2018, tên tuổi Phương Oanh thực sự vụt sáng với vai chính trong phim Quỳnh búp bê. Phương Oanh từng lưỡng lự trước khi nhận vai Quỳnh vì sợ những vết thương chưa lành miệng và nhan sắc tàn úa sau 2 vai diễn vất vả trong Lặng yên dưới vực sâu và Ngược chiều nước mắt sẽ chẳng có cơ hội được phục hồi. Thế nhưng, khi nhận vai, cô vẫn không thể kiềm chế được việc xả thân cho vai diễn. “Tôi đã không làm thì tôi nhưng đã làm thì phải làm cho đến cùng”, cô nói.

Đạo diễn Mai Hồng Phong khẳng định những hy sinh của Phương Oanh cho vai diễn đóng góp không nhỏ trong thành công của bộ phim. Không chỉ chịu đau đớn, bầm dập vì những cảnh bị cưỡng hiếp, đánh đập, nữ diễn viên còn bị khủng hoảng tâm lý vì quá nhập tâm vào nhân vật. Khả năng diễn xuất của Phương Oanh càng về cuối phim càng thuyết phục, được đồng nghiệp, khán giả ghi nhận.

Ý kiến bạn đọc ()
 
Thông báo

Bình chọn cho Phương Oanh hạng mục Phim ảnh với mã số 112, mời bạn nhắn tin theo cú pháp:

NSCN PHIMANH 112 gửi 8500

để hoàn tất dự đoán
(5.000đ/tin nhắn)

Bình chọn cho Phương Oanh hạng mục Phim ảnh với mã số 112, bạn cần xác thực:

Tài trợ vàng

Tài trợ bạc

Tài trợ đồng

Đơn vị vận chuyển chính thức

Đơn vị hợp tác truyền thông

White Palace, 194 Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận, TP HCM

Lúc 18h thứ tư, ngày 19/12/2018

Bộ phận tổ chức sự kiện.
Toà nhà Exchange Tower, 01 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP HCM.
Mobile: 0933 576 636 (Ms. Quyên Quyên)
Email: quyenthq@fpt.com.vn