Quay lại Ngôi Sao
Store Ngôi Sao Liên hệ Quảng cáo Thứ năm, 18/8/2022, 09:48 (GMT+7)
     

HẠNG MỤC Phim ảnh

Thanh Hương

Thanh Hương

Tuổi: 30

Nghề nghiệp: Diễn viên

Thành tích nổi bật 2018: Thủ vai Lan Cave - thứ chính trong series truyền hình gây sốt ‘Quỳnh búp bê’

Thanh Hương mới 30 năm tuổi đời nhưng đã có ngót nghét 10 năm theo nghề diễn xuất. Cách đây hơn 10 năm, cô từ chối tấm vé vào thẳng vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006 để thi vào Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, chuyên ngành diễn xuất. Với cô, nghề diễn là đam mê lớn nhất.

Suốt 10 năm trong nghề, Thanh Hương cần mẫn đi đóng phim và luôn gây ấn tượng với các đạo diễn bởi thái độ làm việc trách nhiệm, hết lòng với công việc. Tuy nhiên, hai năm gần đây may mắn mới mỉm cười với Thanh Hương khi một loạt vai diễn truyền hình của cô đều gây chú ý như: Phan Hương trong Người phán xử, Nương trong Thương nhớ ở ai và Lan Cave trong Quỳnh búp bê. Nữ diễn viên được đánh giá cao ở khả năng diễn xuất đa dạng, có thể hóa thân vào nhiều dạng nhân vật khác nhau.

Trong Quỳnh búp bê, Thanh Hương đặc biệt gây ấn tượng khi thể hiện Lan – một nhân vật hiện thân cho cái tốt và sự chính nghĩa. Hoàn cảnh éo le của Lan cùng diễn xuất của Thanh Hương đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. Nữ diễn viên cho biết cô đã đổ cả máu và nước mắt cho vai diễn này. Không chỉ mệt mỏi bởi những trường đoạn tâm lý phức tạp, cô còn phải chịu đựng rất nhiều vất vả như chạy chân trần trên đường đất đến mức tứa máu, nhảy xuống ao toàn phân hay bị nhét cơm nóng rẫy vào miệng… “Tôi nghĩ trái tim mình bằng sắt đá nên mới chấp nhận vai diễn như thế này. Tôi đã dùng tất cả tình yêu với nghề để đóng Lan Cave", Thanh Hương nói.

Không phải đến Lan Cave, Thanh Hương mới hy sinh như vậy. Trước đó, cô đã bị tứa máu vì cào hến và suýt chết đuối vì đóng cảnh tắm sông giữa đêm trong phim Thương nhớ ở ai. Coi diễn xuất là niềm đam mê lớn nhất, Thanh Hương chấp nhận hy sinh tất cả cho vai. Nữ diễn viên khẳng định sẽ luôn làm nghề bằng thái độ nghiêm túc như vậy trong mọi hoàn cảnh.

Ý kiến bạn đọc ()
 
Thông báo

Bình chọn cho Thanh Hương hạng mục Phim ảnh với mã số 113, mời bạn nhắn tin theo cú pháp:

NSCN PHIMANH 113 gửi 8500

để hoàn tất dự đoán
(5.000đ/tin nhắn)

Bình chọn cho Thanh Hương hạng mục Phim ảnh với mã số 113, bạn cần xác thực:

Tài trợ vàng

Tài trợ bạc

Tài trợ đồng

Đơn vị vận chuyển chính thức

Đơn vị hợp tác truyền thông

White Palace, 194 Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận, TP HCM

Lúc 18h thứ tư, ngày 19/12/2018

Bộ phận tổ chức sự kiện.
Toà nhà Exchange Tower, 01 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP HCM.
Mobile: 0933 576 636 (Ms. Quyên Quyên)
Email: quyenthq@fpt.com.vn