Thứ sáu, 24/12/2021, 19:45 (GMT+7)

Vợ chồng chi 5 triệu đồng trang trí Giáng sinh tại gia

Anh Kiệt, chị Nguyên dành bốn ngày cuối tuần trang trí, lên danh sách đồ cần mua kỹ lưỡng để không rối trí.

Đây là năm thứ hai anh Anh Kiệt và vợ Thảo Nguyên đón Giáng sinh tại gia. Anh chia sẻ: 'Vợ chồng mình mỗi người một việc, khá bận rộn nên thời gian bên nhau tương đối ít. Vì vậy, chúng mình thích dành thời gian cho nhau vào những dịp đặc biệt, như Giáng sinh và luôn trân quý những phút giây ấy. Việc cả hai cùng đi mua đồ, cùng trang trí giúp gắn kết tình cảm gia đình, lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ'.

Để đón Giáng sinh, cả hai chi hết 5 triệu đồng sắm đồ. Kinh nghiệm anh Kiệt đúc rút là tham khảo các mẫu trang trí Noel trước khi đi mua hoặc đặt đồ vì nếu không, bạn sẽ dễ bị rối trí, dẫn đến không ra concept trang trí như dự tính ban đầu. 'Bạn cũng có thể đặt đồ trên trang thương mại điện tử nhưng cần hỏi kỹ tránh đặt sai về màu sắc, kích thước', anh nói.

Vì có nhiều năm kinh nghiệm trong trang trí cưới hỏi, anh Kiệt đúc rút thêm: 'Phụ kiện trang trí trên thị trường có giá tương đối cao nên bạn hãy đầu tư một số món thật chất lượng để có thể tái sử dụng cho những năm sau, có thể mua theo các tông màu dễ phối với các màu khác. Điều này giúp cho năm sau nếu bạn thay đổi concept, vẫn có thể tái sử dụng'.

Chọn thông giả được số đông ưu ái hơn thông thật vì giá thành rẻ hơn. Với cây thông cao 1,8 m sẽ có giá 1,3-1,5 triệu đồng. Bạn nên lựa chọn thông phù hợp độ cao, diện tích nhà, tạo sự cân đối.

Khi trang trí, không nên chọn quá ba màu vì sẽ gây rối mắt. Phụ kiện, màu sắc cây thông nên hài hòa với màu sắc ngôi nhà. Việc trang trí nên chừa khoảng trống để mọi người chụp hình.

Vợ chồng anh tranh thủ bốn ngày nghỉ cuối tuần để mua phụ kiện, bày biện tiệc, tự tay cắm từng nhành hoa. Chị Nguyên phụ trách trang trí cây thông, còn anh Kiệt lo gói quà, trang trí những phần còn lại. 'Tuy hơi cực chút xíu, mỗi năm đều để lại những kỷ niệm thật vui', anh cho hay.

Cặp vợ chồng mua dây đèn nháy để căn hộ thêm ấm áp.

Sau khi hoàn tất trang trí, vợ chồng bày biện tiệc, trang trí với hoa tươi.

Cả hai mời bạn bè tới dùng tiệc. Mỗi khách đều có bộ bát đĩa, dao nĩa riêng như thưởng thức món ăn ở nhà hàng sang trọng.

Chủ nhà và bạn bè cùng tận hưởng không khí Giáng sinh đầm ấm.

Hằng Trần
Ảnh: Vũ Duy

Đánh giá phiên bản mới