Thứ bảy, 29/2/2020, 00:06 (GMT+7)

Trường học khử trùng đón học sinh trở lại

Hà NộiNhiều trường THPT tại Hà Nội tiến hành khử khuẩn, chuẩn bị các điều kiện an toàn tối đa đón học sinh trở lại học vào 2/3.

Sáng 28/2, tại THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội), hàng chục cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng phụ huynn đến trường dọn dẹp vệ sinh phòng học, phòng chức năng, khuôn viên sân trường.

Các thầy cô cùng phụ huynh học sinh đến trường từ sớm, chia nhau từng khu vực lớp học để quét dọn trước khi lau chùi, khử khuẩn. Cửa, hành lang, bàn ghế.... đều được vệ sinh bằng nước diệt khuẩn Cloramin B 25% với nước.

Bà Đỗ Thị Bảy - Phó hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng - cho biết để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học, nhà trường tập huấn lại toàn bộ giáo viên về công tác phòng, chống dịch và vệ sinh trường học. Trường cũng có kế hoạch phân công về lao động vệ sinh toàn trường, công tác khử khuẩn, chuẩn bị nước rửa tay tại những nơi cần thiết. "Với học sinh có biểu hiện ốm, sốt, nhà trường chuẩn bị phòng cách ly tạm thời, phối hợp với các cơ quan, ban ngành để xử lý mọi tình huống theo đúng quy định của nhà nước", bà Bảy nói.

Công tác vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn được nhà trường thường xuyên làm kể từ khi có lịch nghỉ học, để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại học nhà trường đã huy động toàn bộ nhân lực để cùng tổng vệ sinh trường vào ngày hôm nay cũng như 2 ngày cuối tuần.

Anh Lê Quốc Tuấn, phụ huynh học sinh lớp 10D4 cho biết, sáng nay, có hơn 10 phụ huynh trong lớp đến phụ giúp cùng cô giáo chủ nhiệm dọn vệ sinh, khử khuẩn trường lớp để chuẩn bị đón các học sinh đi học trở lại. Nhà trường cũng chuẩn bị khẩu trang và nước rửa tay cho học sinh sử dụng trước khi vào trường.

Khu vực sân trường được các nhân viên quét dọn sạch sẽ.

Nhà vệ sinh cũng được lau chùi bằng nước diệt khuẩn để đảm bảo vệ sinh.

Nhà trường kết hợp với phụ huynh chuẩn bị những lọ dung dịch rửa tay đặt tại ngay bàn học của các em.

Ngoài ra khu vực sân trường được lắp thêm một màn hình led lớn để thường xuyên phát những khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19, nhắc nhở học sinh cũng như giáo viên nhà trường. Tuy nhiên, tối 28/2, Hà Nội quyết định cho học sinh các cấp học được nghỉ thêm một tuần, đến hết 8/3.

Nguyễn Ngoan

Đánh giá phiên bản mới