Những mẹo vặt hữu dụng Tết nào cũng cần ôn lại Cách luộc gà, bóc bánh chưng, chọn đào, mai, khử mùi tủ lạnh... luôn là những bí kíp năm nào các bà nội trợ cũng lùng sục.
9 sự kết hợp thực phẩm đem lại hiệu quả tốt bất ngờ Cà chua nên ăn cùng gan, trà xanh và chanh rất tốt cho sức khỏe, thịt lợn và bắp cải nấu chung không những ngon mà còn rất bổ.
Những sai lầm khiến thớt 'bẩn như bồn cầu' bạn phải tránh Dùng thớt cho nhiều mục đích, để thớt ẩm hoặc dùng loại thớt gỗ có sọc ngang khiến chúng trở thành ổ bệnh nguy hiểm.
Bí kíp giảm thuốc trừ sâu trên rau củ quả bà nội trợ phải biết Không cần phải tìm đâu xa, những nguyên liệu có sẵn trong nhà cũng giúp bạn khử bớt các loại hóa chất độc hại.
Nguyên tắc ngắn gọn, dễ nhớ chọn rau củ không hóa chất Các bà nội trợ Tây chỉ cần bỏ túi những quy tắc chọn rau củ đơn giản này đã có thể tìm được những loại rau củ có chất lượng tốt.
Cách chọn hoa quả ngon mà chỉ nhìn vỏ của bà nội trợ Tây Thay vì nhớ nhiều nguyên tắc phức tạp, các bà nội trợ phương Tây có kinh nghiệm đơn giản là chỉ cần nhìn vỏ, ấn hoặc vỗ nhẹ.
Những chiêu tận dụng triệt để dành cho người nội trợ Những thứ có sẵn trong nhà bếp có thể phát huy tác dụng, giúp việc làm bếp hoặc thưởng thức món ăn dễ dàng hơn.
Tuyệt chiêu 'vạch mặt' thịt bò giả Thịt trâu, thịt lợn thường bị trộn lẫn hoặc làm giả thành thịt bò nhưng màu sắc lẫn mùi vị đều khác so với thịt thật.
Mẹo làm bếp dân gian bổ ích, lúc nào cũng cần Khi nấu cháo nên cho dầu ăn, chữa mặn bằng lòng trắng trứng hay cho muối vào chảo rán cá là những mẹo được lưu truyền rộng rãi.
Mẹo tránh ăn phải cá chết đông lạnh ai cũng nên biết Cá chết và cá tươi đông lạnh có mùi vị, màu sắc và hình dáng khác nhau. Cá tươi có mùi tanh nhưng không hôi, thịt đỏ chứ không trắng bệch.
Bí kíp pha nước chấm cho 8 món Việt cần nhớ Nước chấm rất quan trọng cho các món ăn Việt Nam, mỗi món ăn lại có một công thức pha nước chấm làm nên hương vị riêng.
Cách luộc, hấp 8 loại thực phẩm quen thuộc không phải ai cũng biết Mỗi loại thực phẩm lại có cách thức và thời gian luộc và hấp riêng. Cùng tìm hiểu các kinh nghiệm dưới đây để có bữa ăn ngon và bổ dưỡng.
Những lỗi thường gặp khi làm bếp và cách 'đương đầu' Dùng sai nồi, sai thớt hay nêm nếm gia vị sai thời điểm là lỗi mà hầu như ai làm bếp cũng từng mắc phải.
Bí quyết luộc trứng cần nhớ khi vào bếp Thời gian đẹp nhất là từ 5 đến 10 phút, trứng không quá lỏng cũng không quá già, ăn vừa mềm mịn vừa thơm ngon.
Cách chọn chanh đào mọng nước, mỏng vỏ Chanh đào tốt cho sức khỏe nhưng nếu không lựa chọn kỹ khi mua có thể sẽ làm phản tác dụng của loại quả này.
Chiêu chọn na không tẩm hóa chất, trăm quả ngon như một Na đang vào mùa chín rộ, khắp các khu chợ đều có thể mua được những quả na ngon mắt nhưng hãy một số lưu ý để không mua phải quả na chín ép.
Sai lầm nguy hiểm khi chần thịt qua nước sôi ai cũng mắc phải Quan niệm tưởng như hiển nhiên đúng này lại được các chuyên gia khẳng định là phản tác dụng.
Bí kíp trữ dưa hấu tươi sau 6 tháng của người Ấn Độ Không tẩm hóa chất, quả dưa hấu vẫn tươi ngon suốt nửa năm bằng kinh nghiệm của người Ấn Độ.
10 sai lầm tưởng không hại khi nấu ăn mà bạn ít nhận ra Cắt rau củ quá nhỏ, cho muối vào ngay khi vừa nấu, đợi dầu ăn sôi kỹ mới cho hành vào phi… có tác hại xấu tới sức khỏe.
Bạn có biết tác dụng của những dụng cụ nhà bếp thần kỳ này Bạn sẽ bất ngờ khi biết công dụng của những vật dụng đặc biệt này.