13 loại thực phẩm ăn đều đặn 'tốt hơn uống thuốc' Chuối, trứng, bơ, tỏi... là những loại đồ ăn bạn nên ăn đều đặn hàng tuần để phòng nhiều loại bệnh.
Chiêu nhận biết 8 loại trái cây mùa hè dễ nhiễm hóa chất Mùa hè bạn sẽ ăn nhiều trái cây hơn để bù nước nhưng phải cảnh giác bởi chúng có thể bị ngâm hóa chất thúc chín ép.
Những thói quen chiên xào gây độc hại của người Việt Sai lầm khi nấu nướng có thể khiến sức khỏe dần dần tệ đi do gia tăng nguy cơ gây các bệnh tim mạch, thận, thậm chí là ung thư.
Bạn có phân biệt được bún an toàn và bún chứa hoá chất Chỉ bằng một vài kinh nghiệm nhỏ này, bạn có thể phân biệt được đâu là bún an toàn cho sức khoẻ.
Cách bảo quản đồ ăn cả tháng không cần dùng hóa chất Chỉ với một vài mẹo nhỏ, nhiều loại thực phẩm có thể cất trữ được cả tháng mà không ảnh hưởng đến chất lượng.
11 món ăn để qua đêm dễ biến thành 'thuốc độc' Tuyệt đối không nên ăn những món ăn này nếu đã để qua một đêm, bởi chúng mang nhiều vi khuẩn, mầm bệnh với sức khỏe của bạn và gia đình.
Mẹo hâm nóng đồ ăn cũ ngon không kém khi vừa nấu xong Với cách làm này, bạn có thể tiết kiệm thời gian và nguyên liệu làm bếp. Đồ ăn sau khi hâm lại vẫn đảm bảo chất lượng và mùi vị
7 chiêu hay 'xử lý' trái cà chua trong chớp mắt Nấu ăn với cà chua sẽ trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn nếu bạn sớm biết những chiêu này.
Đa phần mọi người sử dụng sai cách các thực phẩm này Cà chua không nên ăn sống mà nên làm chín, súp lơ nên hấp hơn là luộc và xào. Táo và lê thì nên để chín hẳn mới ăn.
Những lưu ý với bếp ga để tránh gặp họa Bếp ga là thiết bị quen thuộc khi nấu nướng nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều hiểm họa khôn lường mà bạn nhất thiết phải cảnh giác.
Tuyệt chiêu sơ chế 7 loại thực phẩm trong chớp mắt Nhiều loại thực phẩm nếu làm theo cách thông thường khá mất thời gian, bạn hãy thử những mẹo hay để xem hiệu quả của chúng.
Bạn có biết thời hạn lưu trữ mỗi loại đồ ăn trong tủ lạnh? Thịt lợn, thịt gà tươi có thể để tối đa 3 tháng, hoa quả để được một tuần còn cá tươi chỉ để được khoảng 5 ngày.
Những biến tấu độc đáo với trứng Luộc trứng hay trứng ốp la đã 'xưa như trái đất' rồi, bạn hãy thử chế biến nguyên liệu này theo các gợi ý thú vị để có món ăn lạ mà quen.
Người giỏi bếp núc có thể cũng không biết các chi tiết này Nhiều chi tiết tưởng như là thừa thãi, không có ý nghĩa gì nhưng thực chất lại có tác dụng khá thú vị mà ít người biết tới.
10 thực phẩm làm giả của Trung Quốc gây sốc Không chỉ được làm giả với mục đích trục lợi, nhiều loại đồ ăn còn chứa các hóa chất gây nguy hại cho sức khỏe, bạn cần cảnh giác khi mua.
7 mẹo nội trợ hiệu quả bất ngờ 'chỉ trong một nốt nhạc' Những khó khăn khi chế biến một số loại nguyên liệu được giải quyết nhanh chóng với các chiêu nhỏ không phải ai cũng biết.
10 loại rau, củ quen thuộc dễ chứa nhiều hóa chất Khi chọn mua những loại rau củ này, bạn nên chọn lựa kỹ càng, sơ chế cẩn thận và tránh ăn sống.
4 mẹo tái chế công cụ nhà bếp hiệu quả bất ngờ Với những dụng cụ bỏ đi có sẵn trong nhà, bạn có thể tận dụng thành những thứ 'vũ khí' lợi hại khiến việc làm bếp dễ dàng.
9 sai lầm nấu ăn tưởng vô hại nhưng lại rất nguy hiểm Dùng dụng cụ nấu ăn nhôm và sắt, rã đông ở nhiệt độ phòng, bỏ nhiều muối khi nêm... là những thói quen không tốt bạn cần tránh.
Mẹo chọn mực cho món nhắm tuyệt hảo ai cũng nên biết Bạn không nên chọn những con đã chuyển màu xanh ngà, thịt nhão và có mùi tanh, nên chọn những con có râu chắc, còn lớp màng.