Thứ sáu, 8/4/2022, 16:15 (GMT+7)

Thanh Mai du lịch Mỹ cùng con gái

Thanh Mai cùng con gái thăm những địa danh nổi tiếng ở Washington như vườn hoa anh đào, chợ hải sản, trường đại học có lịch sử hơn 100 năm.

Từ California, hai mẹ con nữ MC đi tàu đến Washington. Thanh Mai đã thiết kế chuyến đi khoảng sáu ngày để vừa đủ nghỉ ngơi và khám phá thủ đô nước Mỹ.

Điểm đến đầu tiên của cô và con gái là ngôi trường University of Washington. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất bờ Tây nước Mỹ. Cô muốn đưa con gái Alex đến đó để ôn lại quãng thời gian học thạc sĩ cách đây 20 năm.

Thanh Mai kể, giai đoạn ấy, cô mang bầu nhưng vẫn cùng lúc làm việc và học chương trình MBA.

'Việc học của tôi bị gián đoạn và kéo dài hơn so với các bạn trong lớp. Tôi vừa làm mẹ, vừa làm MC chương trình Sức sống mới mà vẫn phải đảm bảo kết quả học tập', cô kể. Tuy nhiên, cô vẫn đạt thành tích tốt khi ra trường và được đại diện các học viên phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp.

Nữ MC ghé thăm giảng đường, thư viện, ký túc xá và khuôn viên ngôi trường nổi tiếng. Cô hồi tưởng những ngày đi học và rất thấy xúc động.

'Dù không phải ngôi trường nơi tôi từng học tập, University of Washington mang đến tôi cảm giác gần gũi. Tôi nhớ về thầy giáo người Mỹ từng dạy mình và bốc máy gọi điện hỏi thăm ông. Con gái tôi cũng được nói chuyện với thầy. Con bé cảm ơn vì thầy đã dìu dắt mẹ khi xưa', Thanh Mai nói.

Con gái MC Thanh Mai vừa tròn 19 tuổi, hiện là du học sinh ngành marketing tại một trường đại học ở California. Khi con học xa nhà, cô rất nhớ và thương con nhưng tôn trọng quyết định, ước mơ của con.

Thanh Mai luôn đồng hành và 'truyền lửa' để giúp con vượt qua những khó khăn khi học tập và sinh sống nơi đất khách. Trong mắt cô, Alex là cô gái hồn nhiên, tình cảm, thích sống giản dị.

Có mẹ là nghệ sĩ nổi tiếng nhưng Alex chọn hướng đi ngoài nghệ thuật. Điều này cũng được cựu MC 'Sức sống mới' ủng hộ vì cô thấy môi trường showbiz khắc nghiệt, không hợp tính cách của Alex.

'Tôi cũng từng học ngành marketing nên hai mẹ con có nhiều chủ đề để trò chuyện. Đôi khi, chúng tôi chia sẻ về các vấn đề khác trong cuộc sống. Tôi ngạc nhiên vì thấy con mỗi ngày một trưởng thành, có những quan điểm, cách nhìn nhận rất riêng và tự tin', MC Thanh Mai nói.

Trong sáu ngày tại Washington, hai mẹ con Thanh Mai còn có nhiều trải nghiệm thú vị khác. Họ cùng chụp ảnh tại vườn anh đào nổi tiếng, thăm chợ hải sản, thưởng thức ẩm thực địa phương...

Thanh Mai không có êkíp trang điểm và làm tóc tại Mỹ nên cô tự chuẩn bị trước khi thực hiện các bộ ảnh.

Nữ MC chọn những trang phục màu sắc rực rỡ, tôn vóc dáng để khoe hình thể đẹp ở tuổi U50.

Cô cho biết dù du lịch dài ngày vẫn duy trì chế độ ăn uống và tập luyện khoa học. Cô mang theo tạ tay để siết cân, áp dụng thực đơn keto, bổ sung vitamin.

Nguyên Thảo