Thứ sáu, 19/11/2021, 23:16 (GMT+7)

Thả hoa đăng cầu nguyện cho 23.000 người mất vì Covid-19

TP HCMHàng trăm người đến bờ kênh Nhiêu Lộc, phía đối diện chùa Pháp Hoa, thả hoa đăng cầu nguyện cho các nạn nhân Covid-19.

Tối 19/11, Lễ tưởng niệm 23.000 người mất vì Covid-19 diễn ra tại hai điểm cầu ở TP HCM và Hà Nội. Tại TP HCM, ngoài nghi lễ trong Hội trường Thống Nhất, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn đánh chuông; các tàu, thuyền, sà lan... kéo còi tưởng niệm và hoa đăng được thả trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, Tàu Hủ - Bến Nghé.

Chùa Pháp Hoa, gần cầu Lê Văn Sĩ, được thắp sáng bởi hàng trăm hoa đăng quanh khuôn viên chùa, dọc hai bờ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

Từ chiều, khá đông người tập trung hai bên bờ kênh tham gia buổi lễ. Công an, dân phòng hỗ trợ phân luồng xe cộ qua lại, tránh tắc đường.

Do giới hạn số người được vào chùa, phần lớn người dân đứng bên kia bờ kênh ngóng sang.

Lễ tụng kinh cầu nguyện diễn ra tại chánh điện chùa Pháp Hoa với sự tham dự của khoảng 150 người. Sau đó là lễ truyền đăng, tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19. Hoa đăng được thả trên kênh Nhiêu Lộc vào khoảng 20h30.

Phạm Ngô Đình Ẩn (quận 10) là tình nguyện viên phòng chống dịch trong suốt đợt dịch thứ tư. Hôm nay, anh đến thắp nến, thả hoa đăng để cầu cho bạn bè và gia đình.

Cô Nguyễn Thị Hồng Hoa (quận 10) có mẹ và em mất vì Covid-19 hồi tháng 9. Đến chùa Pháp Hoa từ sớm, cô chia sẻ hôm nay không chỉ cầu cho người thân mà còn còn cho những người đã mất vì Covid-19 sớm siêu thoát. Người ở lại phải cố gắng vượt qua nỗi đau, đồng thời không được chủ quan vì dịch vẫn còn. Những năm sau, nếu có lễ cầu nguyện này, cô vẫn sẽ sắp xếp thời gian tham gia.

Lãnh đạo quận 3 thả hoa đăng trên kênh Nhiêu Lộc.

Bên kia bờ, nhiều người hướng về phía chùa Pháp Hoa cầu nguyện.

Lễ tưởng niệm không chỉ tri ân những người đã mất mà còn nhằm động viên các lực lượng tuyến đầu tiếp tục chiến đấu với đại dịch. Ngoài TP HCM, Hà Nội, nhiều tỉnh thành khác cũng tổ chức để người dân cả nước cùng cầu nguyện.

Vi Yến
Ảnh: Maison de Bil

Đánh giá phiên bản mới