Thứ tư, 26/7/2017, 15:39 (GMT+7)

Tai nghe giá 1,7 tỷ đồng tại Việt Nam

Mẫu tai nghe Sennheiser HE 1 có giá bán ở nước ngoài lên tới 50.000 euro, về Việt Nam với giá dự kiến khoảng 1,7 tỷ đồng sau thuế.

HE 1 là mẫu tai nghe tham chiếu vừa được hãng âm thanh nổi tiếng nước Đức, Sennheiser, ra mắt gần đây và nhanh chóng có mặt tại Việt Nam. Đây là sản phẩm kế thừa dòng Orpheus cao cấp, từng được bán với giá lên tới 55.000 USD. Với 50.000 euro (tức hơn 58.000 USD), HE 1 đã vượt qua chính "đàn anh" để trở thành tai nghe đắt đỏ nhất thế giới. 

HE 1 không chỉ là một chiếc headphone đơn lẻ, nó là cả một hệ thống bao gồm tai nghe tĩnh điện (electrostatic) đi kèm ampli xử lý tín hiệu âm thanh với 8 ống chân không được đặt rời nhau trên nền đá cẩm thạch Carrara của Italy. Lớp vỏ này nhằm bao bọc bóng đèn thuỷ tinh bên trong làm bằng thạch anh, bảo vệ chúng khỏi tác động của môi trường xung quanh. Hộp đựng tai nghe và phần đế các bóng đèn làm từ nhôm nguyên khối được cắt CNC. Hệ thống tám bóng đèn của ampli cũng chính là "trái tim" của HE 1.

Các núm điều khiển nằm ở phía trước máy. Khi nhấn vào núm xoay lớn nhất, HE 1 sẽ tắt thiết bị, khi đó các núm xoay, 8 bóng đèn và kính bảo vệ sẽ tự động thu gọn vào trong để tự bảo vệ. Nhấn thêm một lần nữa, hệ thống sẽ tự mở ra. 

Khởi động tai nghe Sennheiser HE 1
 
 

Khởi động tai nghe Sennheiser HE 1. Với kết cấu cầu kỳ và khá nặng, việc di chuyển chiếc tai nghe không hề dễ dàng, đồng nghĩa với tính di động của nó không cao như các mẫu headphone khác.

Tai nghe tham chiếu này có tới 6.000 linh kiện riêng lẻ được lắp ráp với nhau. Để đảm bảo hiệu suất vượt trội của từng bộ phận, Sennheiser sử dụng điện cực gốm mạ vàng. Tám dây cáp hiệu suất cao được làm bằng đồng nguyên chất và được phủ một lớp bạc. Dây được bọc lớp cách điện có hỗn hợp các vật liệu có cấu trúc khác nhau giúp loại bỏ sóng âm thanh gây nhiễu trên cáp.

Chiếc tai nghe có thiết kế quen thuộc của các sản phẩm từ Sennheiser, ôm trọn vòng tai, có thể xoay lật và kéo để vừa đầu. Tuy nhiên, việc xoay lật không được linh hoạt như kỳ vọng. Phần đệm tai được làm từ da thật từ Đức. Bên trong đệm là loại vải sợi cao cấp không thấm nước, không gây dị ứng. Bên trong tai nghe là màng loa platinum tĩnh điện nằm giữa 2 điện cực gốm mạ vàng, chỉ mỏng 2,4 micron và nhẹ hơn cả khối lượng không khí. Đây chính là một trong những chi tiết làm nên giá trị của HE 1.

Sennheiser HE 1 có thể chơi tốt tất cả các nguồn nhạc, từ analogue đến digital. Ngoài cổng cắm balance, HE 1 cũng có hỗ trợ các kết nối unbalance. Tất cả tín hiệu đều được cân bằng trước khi xử lý trực tiếp. Với cổng cắm Digital, máy hỗ trợ các cổng thông dụng như Optical, Coxial, USB. Tai nghe có tần số đáp ứng từ 8 Hz đến hơn 100 kHz. Đây là dải tần vượt xa giới hạn nghe của tai người. Tuy dải tần rộng nhưng vẫn có tác động mạnh mẽ đến dải tần số đáp ứng của tai người và âm thanh của tai nghe hầu như không bị bóp méo.

Máy còn đi kèm một chiếc điều khiển từ xa được thiết kế vuông vắn và khá nặng. Việc làm quen với thiết bị này cũng khá khó khăn do có rất nhiều nút điều khiển. Giá bán dự kiến của sản phẩm tại Việt Nam lên tới 1,7 tỷ đồng.

Theo VnExpress

Đánh giá phiên bản mới