Thứ ba, 22/11/2022, 11:46 (GMT+7)

Quyền Linh mừng Trương Ngọc Ánh nhận giải ở Mỹ

Từ Việt Nam, MC Quyền Linh cùng nhiều sao Việt bay sang Los Angeles dự sự kiện và chúc mừng diễn viên Trương Ngọc Ánh nhận cúp danh dự của Liên hoan phim Châu Á Thế giới 2022.

Khép lại Liên hoan phim (LHP) Châu Á Thế giới (Asian World Film Festival) năm nay, Trương Ngọc Ánh được ban tổ chức trao 'Giải Nhân đạo Winn Slavin' - một trong các hạng mục dành để vinh danh những người có sự nghiệp nổi bật trong lĩnh vực điện ảnh các nước châu Á. Cùng cô có tên ở nhóm giải thưởng này là tài tử Ngô Ngạn Tổ với 'Giải thưởng Lý Tiểu Long' do Quỹ Lý Tiểu Long trao tặng.

Đạo diễn Cường Ngô, MC Quyền Linh, người mẫu Đức Tiến (từ trái qua) đến dự bế mạc LHP và dành lời chúc mừng cho Trương Ngọc Ánh. Cả ba là những người đồng nghiệp thân thiết của nữ diễn viên trong nhiều năm qua.

Diễn viên hài Thúy Nga (thứ ba từ trái qua) cũng có mặt ở sự kiện. Trương Ngọc Ánh cho rằng sự kiện điện ảnh này là dịp cô và nhiều nghệ sĩ Việt gặp gỡ, giao lưu với nhiều đồng nghiệp trên thế giới, để trao đổi, chia sẻ thêm về điện ảnh nước nhà. Cô cảm nhận được nhiều điều thú vị trong gần nửa tháng công tác ở Mỹ.

Trương Ngọc Ánh hội ngộ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ở Mỹ.

Trương Ngọc Ánh bên các nhà làm phim quốc tế trên sân khấu bế mạc. Tại LHP Châu Á Thế giới năm nay, cô đảm nhận vị trí Chủ tịch ban giám khảo, cùng nhiều biên kịch, nhà sản xuất, diễn viên, nhà báo chấm giải.

Nữ diễn viên - nhà sản xuất Việt Nam cho biết Chủ tịch ban giám khảo là một vinh dự, cũng là áp lực đối với cô. Hơn 10 ngày ở Mỹ, cô xem nhiều phim và căng thẳng với việc đưa ra lựa chọn công tâm, chính xác.

Đây không phải lần đầu Trương Ngọc Ánh ngồi ghế giám khảo. Năm 2018, cô nhận lời mời đến Đài Bắc làm giám khảo LHP Châu Á - Thái
Bình Dương lần thứ 58. Năm 2020, cô là chủ tịch LHP Hoạt hình Panamanim tại Pháp, đồng thời ngồi ghế giám khảo. Cô cũng nhiều năm có tên trong dàn giám khảo của LHP Việt Nam.

Trương Ngọc Ánh trong một buổi họp cùng các giám khảo khác. Cô chia sẻ: 'Tôi rất vinh dự khi tham gia LHP năm nay với vai trò Chủ tịch ban giám khảo. Tôi có chút áp lực khi mình là người đưa ra quyết định cuối cùng. Nhưng tôi và các vị giám khảo khác đã cùng nhau làm việc và thảo luận rất nhiều về những bộ phim tranh giải. Tất cả đều là phim xuất sắc đại diện các nước, nhiều phim từng tham dự Oscar. Chúng tôi đã chọn lựa được các giải thưởng xứng đáng nhất và hài lòng với kết quả này'.

Trương Ngọc Ánh dự một đêm gala trong khuôn khổ LHP, thưởng thức nhiều tác phẩm nghệ thuật.

Những ngày ở Mỹ, Trương Ngọc Ánh tranh thủ hội ngộ nhiều đồng nghiệp xa xứ. Trong ảnh, cô dạo phố cùng đạo diễn Cường Ngô - tác giả các phim 'Hòn ngọc viễn đông', 'Hương Ga' cô đóng chính.

Sinh nhật của Trương Ngọc Ánh (12/11) trùng vào đợt cô làm việc ở Mỹ. Đạo diễn Cường Ngô và một số bạn thân tại đây từ 20 thành phố khác nhau cùng tề tựu ở Los Angeles mừng cô đón tuổi mới. Trương Ngọc Ánh rất cảm động về điều này. Sau khi về nước rạng sáng 21/11, nữ diễn viên sẽ làm bù sinh nhật cô và con gái Devon trong những ngày tới.

Phong Kiều

Đánh giá phiên bản mới