Thứ sáu, 29/11/2019, 11:27 (GMT+7)

Quy tắc bàn tay giúp kiểm soát khẩu phần

Để không mất thời gian đong đếm calories cho từng món ăn, bạn có thể áp dụng quy tắc bàn tay để ước lượng khẩu phần cho mỗi ngày.

Đối với đàn ông, khẩu phần ăn khuyến nghị một bữa không lớn hơn hai lòng bàn tay.

Với phụ nữ, khẩu phần ăn không nên vượt quá một lòng bàn tay.

Lòng bàn tay của bạn tương ứng với khẩu phần protein mỗi ngày. Thực phẩm giàu protein như ức gà, cá, trứng, phô mai và sữa chua Hy Lạp... rất tốt cho sức khỏe.

Độ lớn của bàn tay cho biết định lượng carbohydrates cơ thể bạn cần. Để bảo vệ sức khỏe, bạn nên chọn những loại tinh bột lành mạnh như ngũ cốc nguyên cám, bánh mì nguyên cám, các loại hạt...

Phô mai là món ăn quen thuộc trong thực đơn của người phương Tây. Khẩu phần phô mai khuyến nghị không nên vượt quá hai ngón tay.

Cơ thể cần chất béo nhưng không có nghĩa là bạn có thể tiêu thụ thoải mái. Định lượng chất béo khuyến nghị mỗi ngày là một ngón tay.

Trái cây, rau củ được khuyến nghị với định lượng lớn, hai lòng bàn tay cho nam và một lòng bàn tay cho nữ. Với nước ép hoa quả, bạn nên dùng khoảng 150 ml mỗi ngày bởi một số loại quả có thể chứa nhiều đường.

Các món ngọt như kẹo, sô cô la, mứt, hay bơ đậu phộng đều chứa đầy đường. Cơ thể bạn chắc chắn sẽ không cần nhiều hơn một ngón tay cái.

Các món tráng miệng khác như kem, bánh, bánh tart cũng nên được hạn chế. Bạn có thể dùng nắm tay của mình để ước lượng khẩu phần tráng miệng nên ăn.

Vienne

Đánh giá phiên bản mới