Thứ tư, 6/10/2021, 00:03 (GMT+7)

Nhà một tầng có 2 lớp chống nắng hướng Tây

Kon TumNhà có tường hoa văn và vách kính mặt tiền tránh nóng, xen kẽ sân nhỏ trồng cây.

Công trình được xây trên mảnh đất 115 m2, hoàn thiện bởi Khuôn Studio năm 2016.

Ngôi nhà nằm ở Kon Tum, Tây Nguyên với đặc trưng khí hậu nhiệt đới, có mùa khô và mùa mưa. Khi trao đổi với nhóm KTS, vợ chồng chủ nhà cần nơi ở thoải mái và đảm bảo điều kiện vi khí hậu với ngân sách eo hẹp.

Nhà hứng chịu nắng gay gắt ở hướng Tây. Do đó, mặt tiền là tường bê tông họa tiết và vách kính phía sau, giúp giảm bớt sức nóng của ánh mặt trời. Vách kính phía sau có thể điều chỉnh đóng mở dễ dàng để thông gió.

Ngôi nhà một tầng có chiều rộng 5 x 23 m2, xen kẽ các khu vực chức năng là giếng trời và các khoảng sân nhỏ.

Nhà có màu trắng chủ đạo, tạo sự tương phản với các vật liệu địa phương như màu xám từ sàn bê tông, các tường có hoa văn đúc thủ công, màu gỗ của nội thất, màu xanh của cây cỏ.

Tất cả gam màu hòa quyện nhịp nhàng, tạo nên không gian sống của gia đình trẻ.

Mọi nơi trong nhà đều có thể nhìn thấy nắng và mảng xanh thiên nhiên.

Bếp và phòng khách ngăn nhau bởi tủ gỗ.

Phía trong phòng ngủ của gia đình.

Phòng ngủ có cửa sổ mở ra sân nhỏ.

Khoảng sân xen kẽ giúp điều hòa vi khí hậu và giúp con người gần thiên nhiên.

Giếng trời giúp nhà một tầng luôn thông thoáng, không bức bí.

Sơ đồ 2D của ngôi nhà.

Hằng Trần (Theo Archdaily)