Chủ nhật, 13/2/2022, 12:02 (GMT+7)

Nhà 27 tỷ đồng 'nhận bão like' của chàng trai 24 tuổi

Đỗ Quốc Anh chi 5 tỷ đồng để hoàn thiện nhà đất 22 tỷ đồng theo phong cách châu Âu.

Ở tuổi 24, Đỗ Quốc Anh (TP HCM) đã tậu được nhà đất 22 tỷ đồng nhờ các công việc chính về tiền mã hoá, kinh doanh siêu xe, các ngành nightlife (quán bar, nhà hàng ăn uống...). Khi đăng tải trên nhóm Nghiện nhà, bài viết của anh 'gây bão mạng' với 52.000 lượt phản ứng.

Anh cho biết đã chi 5 tỷ đồng để cải tạo, hoàn thiện nhà diện tích 105 m2 dựa trên khung tường cơ bản. Tầng 4 nhà là phòng khách và bếp.

Khi làm nhà, điều khó khăn lớn với Quốc Anh là vướng dịch. Nhà xây từ tháng 4/2021, đến tháng 7/2021 phải tạm dừng vì dịch. Tới tháng 10/2021, ngôi nhà mới được thi công tiếp và hoàn thiện trong tháng 1 năm nay.

Quốc Anh nói: 'Tôi hướng đến phong cách châu Âu và cá nhân hoá ở nhà của mình vì phù hợp với sở thích của tôi. Tôi không đưa ra tiêu chuẩn thiết kế nào vì đó là những gì tôi thích và điều chỉnh lại cho hài hoà'.

Sau nhiều lần thảo luận cùng nhau, Quốc Anh và KTS chọn màu sơn xám hiệu ứng và gỗ làm chất liệu chủ đạo, sàn lót đá là điểm nhấn phụ trợ cho hai mảng màu chính. Tủ đựng nước hoa, rượu thể hiện gout thẩm mỹ, truyền tải tính yêu thích cái đẹp của bản thân anh tới khách đến chơi nhà.

Tầng 5 là sân thượng, có phòng master với diện tích 60 m2. Tủ đựng đồ phía sau để treo sơ mi, suit, đồng hồ. Các khu vực mà Quốc Anh yêu thích cũng chính là phòng master, nơi làm BBQ ngoài trời, phòng khách, garage để xe.

Anh nói: 'Thú thật là tôi 'tương đối cởi mở' về chuyện 18+, nên tôi đã không dùng cửa ngăn giữa giường ngủ và bồn tắm, tạo nên một không gian mở mang nặng tính cá nhân hóa'.

Phòng tắm có sàn bê tông với màu gỗ chủ đạo, sử dụng đèn hắt sáng cho một số khu vực trở thành tâm điểm.

Từ phòng tắm trên cao có thể nhìn thấy cả thành phố.

Bên ngoài sân thượng, diện tích 35 m2, được chủ nhà dùng làm chỗ để nướng BBQ và tụ tập cùng bạn bè. 'Tôi và bạn bè có thể chill cùng không gian trong thành phố nhưng tách biệt với thế giới xung quanh', anh nói.

Từ phía làm tiệc BBQ nhìn vào phòng ngủ của Quốc Anh. Anh chọn tường vách kính để tạo hiệu ứng không gian mở, rộng rãi.

Một phòng ngủ phụ để làm chỗ nghỉ cho khách tới chơi.

Phòng ngủ master của mẹ Quốc Anh được nối với phòng tắm. Về kinh nghiệm làm nhà, Quốc Anh nói nên chọn nhà thầu lớn, công ty uy tín để đảm bảo tiến độ làm việc trôi chảy.

Phía bên trong một phòng tắm khác.

Khu vực 'sống ảo' mà gia chủ yêu thích.

Tầng trệt là nơi để chiếc xe McLaren 650S và xe môtô đắt giá của Quốc Anh.

Hằng Trần
Ảnh: Facebook Đỗ Quốc Anh

Đánh giá phiên bản mới