Thứ sáu, 29/10/2021, 10:36 (GMT+7)

Người Sài Gòn chi tiền triệu mua đồ trang trí Halloween

TP HCMMặt nạ quỷ, áo choàng phù thủy, hình nộm, đèn bí ngô là những mặt hàng hút khách tại các điểm bán đồ trang trí Halloween.

Tối 28/10, dọc hai bên đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5) - khu vực bán đồ trang trí lớn nhất TP HCM, các cửa hàng kinh doanh tấp nập khách tới mua đồ trang trí Halloween. Những ngày này, khách hàng chủ yếu là các bạn trẻ, phụ huynh có con nhỏ và các cửa hàng, đơn vị tổ chức sự kiện mua dụng cụ hóa trang chuẩn bị cho đêm Halloween cuối tuần này.

Anh Khải Minh, chủ một cửa hàng bán đồ trang trí tại khu vực này, cho biết do Covid-19, cửa hàng anh mới mở trở lại từ đầu tháng 10. Những ngày gần đây, cửa hàng anh đón lượng khách đông hơn ngày thường, chủ yếu khách mua các sản phẩm trang trí cho lễ hội Halloween.

Theo khảo sát của Ngoisao.net, giá sản phẩm hóa trang năm nay chỉ tăng nhẹ so với năm ngoái. Cụ thể, nhóm sản phẩm mặt nạ có giá 40.000-50.000 đồng mỗi chiếc, nón phù thủy các loại phổ biến nhất khoảng 100.000 đồng mỗi chiếc, quần áo hóa trang có giá dao động từ 100.000-200.000 đồng mỗi bộ.

Các loại đồ trang trí khác như quả bí, mắt kính hóa trang, giỏ bí, cài tóc, chữ trang trí có giá dao động vài chục đến vài trăm nghìn đồng.

Chị Bích Hằng (huyện Bình Chánh) cho biết năm nay chị chi khoảng 1,2 triệu đồng mua đồ trang trí Halloween, chủ yếu là các loại đèn bí ngô điện (giá 200.000 đồng mỗi chiếc), mặt nạ, mũ phù thủy và váy công chúa cho con gái 5 tuổi. Chi Hằng cho biết năm nay tuy con gái không tham gia lễ hội hóa trang tại trường như mọi năm, nhà trường vẫn khuyến khích các bé chia sẻ hình ảnh hóa trang với bạn cùng lớp.

Một cửa hàng bán phụ kiện trên đường Nguyễn Trãi (Quận 5) cũng tấp nập khách ra vào mua đồ trang trí và hóa trang Halloween. Nhân viên cửa hàng cho biết ngoài khách mua trực tiếp, họ cũng nhận được nhiều đơn đặt hàng online trị giá hàng triệu đồng.

"Những ngày này, phụ huynh mua đồ hóa trang cho con nhỏ rất nhiều, với các hóa đơn tiền triệu. Các món hàng được yêu thích là trang phục hóa trang, mặt nạ quỷ, mũ phù thủy, mô hình đồ chơi kinh dị", nhân viên cửa hàng cho biết.

Chị Yến (quận 7) cho biết: "Thường thì mọi năm, tôi mua đồ hóa trang để cho bé tham gia lễ hội tại trường nhưng năm nay, con chưa đến trường học do dịch bệnh, tôi mua thêm đồ trang trí khác để con chơi Halloween".

Theo các chủ cửa hàng bán đồ Halloween, năm nay vì dịch bệnh, hàng hóa được nhập về ít hơn do lượng khách là quán bar, karaoke, quán cà phê mua về trang trí như mọi năm giảm mạnh. "Chúng tôi chỉ nhập lượng hàng vừa đủ để bán cho khách lẻ mua về cho gia đình sử dụng. Giá các mặt hàng chỉ tăng nhẹ so với năm ngoái, do tình hình dịch bệnh dẫn đến khâu sản xuất và vận chuyển bị đình trệ, tăng chi phí", chị Hoa, chủ một cửa hàng trên đường Hải Thượng Lãng Ông, nói.

Sơn Nam
Ảnh: Maison de Bil

Đánh giá phiên bản mới