Thứ hai, 24/1/2022, 08:19 (GMT+7)

Người Hà Nội tấp nập mua đồ trang trí Tết

Hà NộiTết Nguyên đán Nhâm Dần cận kề, nhiều người dân bắt đầu đến các khu chợ Tết mua sắm đồ trang trí.

Càng gần Tết Nhâm Dần 2022, không khí trên chợ hoa phố cổ (Hoàn Kiếm) tấp nập cảnh người dân dạo chơi, chọn mua đồ trang trí.

Vào những ngày cuối năm, khu chợ càng trở nên sầm uất hơn với lượng người đi mua sắm Tết ngày một đông.

Tranh thủ ngày cuối tuần lên phố, nhóm bạn Ngô Yến Nhi (quận Hoàn Kiếm) liền ghé phố Hàng Mã mua đồ trang trí Tết. "Sau khi đảo quanh phố Hàng Mã hơn 2 tiếng, bọn mình vẫn đang còn thiếu nhiều đồ. Cả nhóm 1,2 ngày nữa sẽ quay lại để mua thêm", Yến Nhi nói.

Đây là năm đầu tiên Ngọc Ly và Nguyễn Mai đến phố này sắm đồ Tết. "Những năm trước, bọn mình mua đồ trang trí Tết ở quê nhà Hải Phòng. Năm nay, mình lên Hà Nội học chuyên khoa da liễu thẩm mỹ của Đại học Y Hà Nội nên mới có dịp lên chợ hoa phố cổ mua sắm. Cá nhân mình thấy giá cả khá phải chăng, tuy nhiên cùng một món đồ, lại có sự chênh lệch giữa các cửa hàng. Hai đứa không tốn quá nhiều thời gian để mua sắm, đồ trang trí nào cũng đẹp nên nhìn là mua luôn", Ngọc Ly chia sẻ.

Thay vì sắm bộ mành treo bán sẵn, Thu Hà (Chương Dương, Hoàn Kiếm) mua vật liệu để tự tay làm đồ trang trí Tết từ mành, giỏ, hoa, bánh chưng làm từ xốp. "Bọn mình muốn làm cùng nhau, tự tay trang trí cho có không khí Tết. Với tôi, tự thiết kế theo ý mình bao giờ cũng vui, mang nhiều ý nghĩa hơn so với việc mua đồ có sẵn", Hà nói.

Nguyễn Thị Dung đang chăm chú lựa chọn đồ cùng cùng em trai Nhật Anh. Dung cho biết đây là năm đầu tiên cô lên chợ hoa phố cổ mua sắm dịp Tết.

Tranh thủ cuối tuần, anh Tiến Đức dẫn gia đình đến đây tham quan, chụp ảnh.

Những ngày giáp Tết, nơi đây bán các loại hoa, cây cảnh, đồ trang trí phục vụ nhu cầu sắm Tết của người dân Hà Nội. Giá một cành đào nhỏ dao động từ 80.000 đến 150.000 đồng tùy theo khách thỏa thuận với người bán.

Không khí mua sắm đồ Tết những ngày này tại chợ hoa phố cổ đã rất tấp nập.

Từ 15h trở đi, khu vực này bắt đầu trở nên đông đúc. Ở nhiều thời điểm, lượng người đổ dồn về cùng một lúc khiến việc di chuyển và mua bán trở nên khó khăn hơn.

Tại chợ hoa Quảng Bá (Quảng An, Tây Hồ) những ngày này, lượng người đổ về sắm hoa cho dịp Tết Nhâm Dần 2022 tấp nập. Đây là một trong những chợ hoa nổi tiếng ở Hà Nội. Vào mỗi dịp giáp Tết Nguyên đán, khu chợ tấp nập nhộn nhịp hơn so với bình thường.

Đặng Luyến (Phúc Thọ, Hà Nội) tranh thủ ngày nghỉ dạo chơi chợ hoa Quảng Bá. Sau một vòng dạo quanh khu chợ, cô mua được bó hoa tuyết mai với giá 130.000 đồng về chơi Tết.

Ngoài là nơi mua sắm cho Tết, đây còn là điểm du xuân, thưởng thức không khí Tết sớm của người dân Thủ đô.

Tùng Đinh