Thứ năm, 29/4/2021, 20:42 (GMT+7)

Người dân chen chúc lên xe rời Hà Nội

Trước ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhiều người dân bắt đầu rời Hà Nội để về quê. Các bến xe cũng vì thế mà động nghịt hành khách.

Chiều 29/4, các bến xe ở Hà Nội đã đông nghịt người về quê, đi du lịch nhân kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 kéo dài tới 4 ngày.

Tại bến xe Giáp Bát, đã có rất đông người về quê ngay từ đầu giờ chiều 29/4. Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát, cho biết dự kiến lượng khách đến bến dịp này sẽ trên dưới hai vạn người, hầu như tập trung vào chiều 29/4 và sáng 30/4.

Lượng khách đông khiến các nhà xe rơi vào tình trạng quá tải.

Nhiều người phải cố gắng mới chen được lên xe. "Thực sự là rất mệt mỏi, tôi đứng đợi gần 2 giờ đồng hồ mới được lên xe", anh Nguyễn Trung Tín (quê Thanh Hoá) cho biết.

Hôm nay, thời tiết tại Hà Nội đã bắt đầu tăng nhiệt, nhiều gia đình có con nhỏ tỏ ra mệt mỏi khi phải chờ đợi xe quá lâu.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, tại khu vực trước cửa ra vào bến xe Giáp Bát, các nhận viên kiểm tra thân nhiệt, khẩu trang người dân.

Tại bến xe Nước Ngầm, cuối giờ chiều cũng đông nghịt người xếp hàng mua vé.

Sảnh mua vé không còn một chỗ trống.

Nhiều người phải đứng xếp hàng hơn 30 phút mới có thể mua vé. Dù các nhà xe đã tăng cường thêm phương tiện song nhu cầu quá lớn.

Người dân đứng kín các sảnh chờ xe khách xuất bến. Nhiều người tỏ ra lo ngại khi chứng kiến cảnh tượng này khi dịch Covid-19 đang xuất hiện trở lại.

Phạm Chiểu

Đánh giá phiên bản mới