Thứ hai, 13/6/2016, 00:13 (GMT+7)

Ngủ đêm ở nhà Công nương Diana với giá 800 triệu đồng

Khách có thể ngủ lại căn nhà thời thơ ấu của công nương với mức giá 25.000 bảng Anh cho 2 người, số tiền dành để làm từ thiện.

Căn phòng thời thơ ấu của Công nương Diana được lần đầu mở cửa đón khách ngủ lại qua đêm như một địa chỉ du lịch để gây quỹ từ thiện. Khách có thể chọn nghỉ lại căn phòng ngủ của vị nữ chủ nhân nổi tiếng, nơi bà sống trước khi kết hôn với Thái tử Charles và trở thành vị Công nương nổi tiếng nhất trong lịch sử Anh.

Căn nhà nằm trong khu bất động sản Althorp, cách London hơn 100 km, cũng là nơi an nghỉ của Công nương Diana sau khi bà qua đời năm 1997 tại Paris. 

Hiện nay, khu Althorp thuộc sự quản lý của em trai công nương - ngài Earl Charles Spencer, rộng 100.000 m2, nằm phía Tây Bắc Northamton, mở cửa đón khách lần đầu năm 1998 nhưng tới gần đây mới được quyết định mở cửa cho khách nghỉ qua đêm. Khu Althorp thuộc sở hữu của gia đình quý tộc Spencer suốt 500 năm và trải qua 18 thế hệ.

Mộ của Công nương được đặt tại một hòn đảo nhỏ trên hồ Oval, tại đây cũng đặt một tượng đài để người dân có thể tới đặt hoa tưởng nhớ công nương xinh đẹp mà xấu số.

Khu nghỉ có 30 phòng ngủ, nhiều phòng ăn, trong đó có một phòng ăn được thiết kế đúng theo nguyên mẫu ở điện Buckingham chứa được hơn 100 người.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với NBC, Earl Charles Spencer cho biết ông đưa ra quyết định mở cửa khu nhà của mình cho khách du lịch theo ý tưởng của vợ, như một cách gây quỹ từ thiện dành cho trẻ em quốc tế do bà sáng lập năm 2004. Quỹ này hỗ trợ cho các trẻ mồ côi, bị bỏ rơi, bị lạm dụng tại các quốc gia đang phát triển.

Gia đình Spencer mở cửa cuối tuần cho 6 trong số các nhà tài trợ, quyên góp đã được chọn lọc qua một cuộc thi. Những người quyên góp 25.000 USD sẽ được dành những ngày cuối tuần ở căn phòng tuyệt đẹp, ăn bữa tối sang trọng vào đêm thứ 7. 

Những ai đóng góp ở mức cao hơn (40.000 USD) sẽ được nghỉ ở căn phòng cao cấp nhất. Khi quyên góp tới 250.000 USD, các nhà hảo tâm sẽ được nghỉ dưỡng một kỳ nghỉ cuối tuần tuyệt hảo dành cho một cặp đôi và 16 người bạn của mình.

Althorp thuộc sở hữu của gia đình công nương Diana từ năm 1508, đi kèm với khu đất này là những bộ sưu tập đồ cổ, đồ gốm và các tác phẩm của Da Vinci rất quý hiếm.

Hằng năm, khoảng tháng 7-8 và một số dịp đặc biệt trong năm, khách du lịch có thể tham gia một số tour tham quan khu đất này, bao gồm các di tích, vườn, hồ, quán cafe, triển lãm về lịch sử gia đình. Đầu tháng 5, khu mộ của công nương mới được tu sửa lại khang trang hơn. Việc này nhân tưởng niệm 20 năm ngày mất của bà vào năm 2017.

Nguyên Chi
Ảnh: Alamy Stock