Thứ sáu, 30/7/2021, 00:16 (GMT+7)

Minh Triệu, Kỳ Duyên nấu hai nồi bún bò Huế ăn đã thèm

Minh Triệu và Kỳ Duyên hầm hai nồi nước lèo bún bò, ăn tới khi ngấy thì thôi vì làm món này rất tốn thời gian.

Trưa thứ 5 (29/7) trời mưa dầm dề tới chiều, thèm bún bò Huế nên Minh Triệu lại nhập vai 'master chef' nấu nồi bún bò to đãi Kỳ Duyên. Cô chia sẻ, lần này nấu luôn cho cả hai ngày, ăn tới khi ngán để không thèm nữa vì chế biến món này rất tốn thời gian.

Minh Triệu, Kỳ Duyên nấu cả nồi to bún bò Huế
 
 
Hai nồi nước bún bò của Minh Triệu.

Người mẫu bắt đầu nấu bún từ 11h. Do không ưa ăn giò nhưng lại thích phần xương và tủy nên cô hầm hai nồi riêng, một nồi bò và một nồi xương lấy nước nấu bún. Kết quả thu được một nồi nước dùng to, đủ cho hai người ăn vài bữa no nê.

Đợi tới khi bò bắp chín mềm thì vớt ra, cắt mỏng. Trước khi hầm, bạn ướp thịt với sả, tỏi băm, hạt nêm, đường... thì thịt sẽ thơm hơn. Chọn phần thịt bắp có gân sần sật nhai vui miệng, hầm khoảng 1 tiếng đồng hồ là vừa đủ độ mềm.

Minh Triệu nói, cô và Kỳ Duyên thuộc "team không giò, không chả" nên tô bún chỉ toàn thịt bò. Siêu mẫu chuẩn bị cả thịt bò tái nhưng quên cho vào.

Bún bò không thể thiếu đĩa rau sống đầy ắp rau thơm, giá, hành tây thái mỏng, ngò, hành lá... Rau ở nhà rửa sạch nên cả hai không trụng trước mà để ăn sống cho thơm.

Minh Triệu loay hoay nấu bún từ sáng tới 14h mới xong. Phần bún của cô khiến Kỳ Duyên mê mẩn, chờ mãi chưa tới giờ thưởng thức nên thỉnh thoảng hoa hậu ăn vụng vài miếng bắp bò cho đỡ thèm. Nước dùng có lớp dầu sóng sánh bên trên, chan ngập tô bún, rắc hành ngò, vắt thêm lát tắc chua chua đúng điệu, hấp dẫn không kém ngoài hàng.

Vi Yến

Đánh giá phiên bản mới