Thứ sáu, 3/3/2023, 10:25 (GMT+7)

'Lột xác' căn hộ xuống cấp theo phong cách Scandinavian, Farmhouse

Chủ nhà chi 450 triệu đồng để có không gian sống 'như mơ' theo phong cách Scandinavian, Farmhouse.

Căn hộ ở Hà Nội, có diện tích 100 m2 là nơi ở của một cặp vợ chồng. Căn hộ đã được sử dụng trong nhiều năm, tường lở nhiều, đặc biệt là tường cạnh WC bị ngấm nước, ẩm mốc. Sàn căn hộ bong tróc, hở mạch liên kết giữa các tấm gỗ ốp. Trần căn hộ là trần bê tông.

Vì muốn làm mới không gian sống, chủ nhà quyết tâm cải tạo căn hộ. Họ mong muốn căn hộ hướng tới sự ấm cúng, nhẹ nhàng, thoải mái và trẻ trung.

Khi đánh giá thực trạng căn hộ, KTS trưởng Nguyễn Anh Tú nhận thấy công trình được phân chia không gian sống thiếu hợp lý. Kích thước dầm đỡ trên trần lớn, khó để bố trí trần thạch cao. Do đó, KTS và các cộng sự mất nhiều thời gian nghiên cứu, tính toán để thi công trần, bố trí lại mặt bằng không gian của căn hộ.

Cộng thêm đề bài của chủ nhà, KTS tư vấn về phong cách Scandinavian kết hợp Farmhouse. Với hai phong cách này, tông màu chủ đạo được chọn là trắng, kem.

KTS nói về thách thức khi bắt tay vào dự án: "Đặc thù của các căn hộ cải tạo là phần thô rất phức tạp, phải xử lý cẩn thận từ việc chống thấm, sơn bả cho đến chia lại phòng để phù hợp với công năng sử dụng của chủ nhà".

Để căn hộ thêm trẻ trung, tạo sự thoải mái, ê kíp nhấn nhá thêm màu xanh avocado vào hệ tủ bếp.

KTS ứng dụng các đường cong trên trần, vòm bếp, cửa… tạo sự mềm mại cho không gian.

Khu vực bàn đảo cũng được thiết kế với các đường cong. Các nan gỗ tông trắng phối với gạch thẻ màu xanh khói mang đến sự hiện đại, độc đáo.

Điều thuận lợi với ê kíp là chủ nhà hiểu và chia sẻ khó khăn với đơn vị thi công.

Sau khoảng ba tháng thi công, căn hộ hoàn thiện vào tháng 5/2022. Tổng chi phí xây dựng, thiết kế, nội thất, không gồm thiết bị điện tử của căn hộ là 450 triệu đồng.

Phòng thay đồ cạnh phòng ngủ master của cặp vợ chồng. Hệ tủ kệ kịch trần giúp tối ưu không gian lưu trữ. Hệ cửa kính mờ tạo sự hiện đại cho không gian.

Khu vực WC được "lột xác" hoàn toàn thông qua việc sử dụng gạch hoạ tiết ấn tượng để ốp lát phần tường.

Hằng Trần
Ảnh: Leto Interior

Đánh giá phiên bản mới