Thể lệ cuộc thi 'Khoảnh khắc lần đầu của bé'

Cuộc thi 'Khoảnh khắc lần đầu của bé' do Ngoisao.net phối hợp với Con Cưng - Hệ thống siêu thị mẹ bầu và em bé tổ chức, diễn ra từ ngày 18/5 đến 14/6, với nhiều quà tặng cho độc giả

Cuộc thi "Khoảnh khắc lần đầu của bé" nhằm khuyến khích cha mẹ chia sẻ khoảnh khắc, cử chỉ đáng yêu của con, đó có thể là lần đầu con bú mẹ; ăn dặm; bi bô tập nói; chập chững những bước đi đầu tiên; cảm xúc hồi hộp, lóng ngóng khi cha mẹ thay tã cho con; cho con diện những bộ trang phục tự chế (từ khăn, mền, gối, tã...), khoe trọn vẻ ngộ nghĩnh, dễ thương của những thiên thần nhí.

Điều 1: Đối tượng tham gia

Công dân Việt Nam đang sinh sống trong lãnh thổ Việt Nam. Các thành viên trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, nhân viên Ngoisao.net và các đơn vị đồng hành truyền thông cùng cuộc thi không được tham gia dự thi.

Điều 2: Cách thức tham gia

Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video đều được. Bài viết có dấu, font Unicode, kèm theo 1-3 hình ảnh minh họa. Còn bài dạng ảnh (ít nhất 3 ảnh) tự chụp, hay bài dự thi dưới dạng video ghi lại khoảnh khắc đáng yêu của bé...

Hình ảnh minh họa là file ảnh định dạng JPEG hoặc JPG. Ảnh có chiều ngang dưới 1.000 pixel. Dung lượng mỗi bức lớn hơn 0,3 MB nhưng không vượt quá 5 MB. Bài dự thi video dài 3-5 phút, dung lượng dưới 200MB, người dự thi tải video lên Youtube rồi gửi đường link kèm bài viết về cho chuyên trang cuộc thi. Cuộc thi diễn ra trong 4 tuần.

Trẻ trong bài dự thi 0-2 tuổi. Hình ảnh hoặc video phải rõ nét, không mờ, rung, thiếu sáng, không được vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Hình ảnh hoặc video phải thuộc quyền sở hữu của người tham gia, không được sao chép từ bất cứ nguồn nào khác và tuân thủ theo các quy định của chương trình.

Ảnh trong bài là con, cháu trong gia đình hoặc của người thân. Người tham gia có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi trong suốt thời gian của cuộc thi nhưng chỉ được nhận tối đa một giải thưởng tuần và một giải chung cuộc.

Ban tổ chức giữ quyền lựa chọn đăng tải và biên tập nội dung dự thi của độc giả

Người dự thi phải cung cấp đầy đủ thông tin theo mẫu sau:

Họ và tên người dự thi:
Email:
Địa chỉ:
CMND:
Số điện thoại:
Tiêu đề:
Nội dung:

Điều 3: Lộ trình cuộc thi

Cuộc thi diễn ra trong 4 tuần:

Tuần Thời gian bắt đầu Thời gian kết thúc
Tuần 1 18/5 24/5
Tuần 2 25/5 31/5
Tuần 3 1/6 7/6
Tuần 4 8/6 14/6

Điều 4: Cơ cấu giải thưởng

Cuộc thi diễn ra trong 4 tuần. Mỗi tuần, Ban tổ chức sẽ chọn ba bài dự thi chất lượng nhất và đúng tiêu chí để trao giải thưởng. Trong đó có một giải nhất và hai giải nhì.

- Một giải nhất tuần: tiền mặt trị giá 2 triệu đồng.

- Hai giải nhì tuần: mỗi giải là Gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu 2 triệu đồng mua tã Genki - Whito - Whoopee tại Con Cưng trong một năm, không giới hạn số lần mua.

- Một giải nhất tháng: tiền mặt trị giá 3 triệu đồng và Gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu 5 triệu đồng khi mua tã Genki - Whito - Whoopee tại Con Cưng trong một năm, không giới hạn số lần mua.

- Hai giải nhì tháng: mỗi giải trị giá một triệu đồng tiền mặt Gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu 2 triệu đồng mua tã Genki - Whito - Whoopee tại Con Cưng trong một năm, không giới hạn số lần mua.


Một giải do Con Cưng bình chọn Gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu 5 triệu đồng khi mua tã Genki - Whito - Whoopee tại Con Cưng - Hệ thống siêu thị mẹ bầu và em bé trong một năm, không giới hạn số lần mua. Tiêu chí chấm giải: hình ảnh trong bài dự thi được Con Cưng đánh giá ấn tượng nhấtLưu ý:
- Giải nhất tuần, nhì tuần sẽ nhận ngay sau ngày công bố giải.
- Giải nhất tháng, nhì tháng và giải do Con Cưng chọn sẽ nhận giải ngay sau ngày công bố giải.
- Các thí sinh nhận tổng giải thưởng trên 10 triệu đồng của cả cuộc thi sẽ đóng thuế VAT.


Điều 5: Cách chấm giải

Bài dự thi chất lượng trong tuần được chấm theo cách: 60% điểm chấm từ Ban giám khảo và 40% điểm dựa trên lượng bình chọn của độc giả cho bài viết đó (lượt bình chọn của độc giả tính trên số lượng like cuối bài dự thi).

Danh sách độc giả thắng giải mỗi tuần sẽ công bố trong đợt tiếp theo. Vào cuối chương trình, Ban tổ chức sẽ chọn ra ba bài dự thi chất lượng, đúng tiêu chí cuộc thi, có bình chọn nhiều từ đầu chương trình để trao giải thưởng chung cuộc (gồm một giải nhất chung cuộc, 2 giải nhì chung cuộc)


Điều 6: Bản quyền

Ban tổ chức có quyền xuất bản, quảng bá thương mại với bài dự thi của người tham gia mà không cần phải báo trước và không cần thêm bất kỳ một chi phí nào.

Người gửi bài dự thi cam kết và chịu trách nhiệm về bản quyền bài của mình. Ban tổ chức không chấp nhận các hình thức dùng thông tin và hình ảnh của người khác để tham gia cuộc thi. Nếu trường hợp có những khiếu kiện về bản quyền bài hay ảnh, người tham dự sẽ mất quyền dự thi.

Bài gửi cho Ngoisao.net phải chưa từng đăng trên báo chí trong và ngoài nước. Người dự thi tự chịu trách nhiệm về mọi tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện, đòi bồi thường liên quan đến bản quyền, quyền sở hữu của bài dự thi.

Người tham gia phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin. Nếu cung cấp thông tin không đúng sự thật cho tòa soạn, người tham gia sẽ bị loại hoặc tước giải thưởng ở bất kỳ giai đoạn nào, kể cả sau khi đã trao giải. Quyết định cuối cùng thuộc về Ban tổ chức.Điều 7: Hạn chế trách nhiệm và các quy định khác

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những thông tin khai không đúng của người tham gia cuộc thi.

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm trong trường hợp cuộc thi bị hủy bỏ hoặc hoãn vì những lý do bất khả kháng, khách quan như bị đánh sập mạng, thiên tai, chiến tranh...

Người dự thi phải sử dụng bài viết nguyên bản. Không sao chép từ những nguồn có sẵn (trên các báo mạng, báo tờ, các mạng xã hội, và các cuộc thi tương tự). Bài dự thi chưa từng đạt giải ở bất kỳ cuộc thi trong nước nào trước đây, chưa từng được đăng tải tại bất kỳ phương tiện truyền thông (website, báo chí, truyền hình...) nào.

Những tác phẩm dự thi có dấu hiệu vi phạm các điều khoản của cuộc thi sẽ bị loại bỏ ra khỏi cuộc thi. Ban tổ chức sẽ kiểm duyệt các tác phẩm dự thi trên Ngoisao.net.

Trường hợp bài dự thi có dấu hiệu gian lận trong việc bình chọn, Ban tổ chức sẽ giữ toàn quyền thảo luận để đưa ra quyết định xử lý vấn đề. Quyết định của Ban tổ chức sẽ là quyết định cuối cùng, các bên buộc tuân thủ mà không có quyền khiếu nại, khiếu kiện.

Mỗi thí sinh được công nhận tối đa một bài thi trong khuôn khổ cuộc thi. Trong trường hợp thí sinh tham gia từ hai bài dự thi trở lên, Ban tổ chức sẽ chỉ sử dụng bài dự thi được gửi về sớm nhất để đánh giá.

Người dự thi đã nhận thông báo kết quả giải thưởng, nếu không xác nhận thông tin bằng thư điện tử về thông tin cá nhân đến Ban tổ chức trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận thông báo, giải thưởng sẽ chuyển đến người dự thi có kết quả gần nhất.

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm liên quan đến việc hư hỏng, thất lạc giải thưởng qua đường bưu điện do cung cấp sai thông tin cá nhân.
Người tham gia chương trình đồng ý nhận thông tin về các chương trình khác của đơn vị tài trợ qua thư điện tử và điện thoại.
Ban tổ chức có toàn quyền sử dụng hình ảnh của người tham gia chương trình cho các hoạt động quảng bá, truyền thông và các mục đích thương mại khác mà không phải trả thêm cho người tham gia bất kỳ khoản phí nào khác.

Ban tổ chức có thể yêu cầu người nhận giải tham gia chụp hình, trả lời phỏng vấn hoặc viết bài cá nhân, mà không phải trả thêm cho người tham gia bất kỳ khoản phí nào khác. Các bài dự thi có chất lượng sẽ được đăng trên Ngoisao.net.

Ngoisao.net giữ quyền biên tập bài dự thi của độc giả. Bằng việc tham gia cuộc thi, bạn đã đọc, hiểu và đồng ý các yêu cầu Ban tổ chức đưa ra. Trong trường hợp có khiếu nại về kết quả, quyền quyết định cuối cùng thuộc về Ban tổ chức.

Ban tổ chức

this