Thứ ba, 14/6/2022, 16:42 (GMT+7)

Kate - William ngồi xe ngựa với Charles và Camilla

Nữ Công tước xứ Cambridge giữ thái độ vui vẻ khi cùng Thái tử Charles và bà Camilla ngồi xe ngựa sau buổi lễ tại nhà nguyện St George hôm 13/6.

Tại lễ tôn vinh các hiệp sĩ cao quý nhất của Anh, Order of the Garter, Kate xuất hiện trong chiếc áo khoác dạng váy màu xanh kết hợp với mũ Juliette Botterill ton sur ton. Bên cạnh đó, cô còn đeo vòng cổ của G. Collins & Sons trị giá 8.400 bảng và đôi bông tai trị giá 6.100 bảng.

Kate đứng cạnh Nữ bá tước Sophie xứ Wessex ở nhà nguyện St. George trước khi buổi lễ bắt đầu.

Khi các thành viên cao cấp của Hoàng gia chuẩn bị lên xe ngựa, Kate đứng giữa và là trung tâm trong cuộc trò chuyện giữa William với vợ chồng Hoàng tử Edward.

Cô được cả chồng và bố chồng hộ tống lên xe.

Kate nở nụ cười rạng rỡ chào hỏi bà Camilla.

Nữ công tước 40 tuổi dường như là người làm dịu tâm trạng cho cả gia đình, trong bối cảnh chồng cô là Hoàng tử William tuyên bố với Nữ hoàng và Thái tử Charles rằng anh sẽ rút khỏi buổi lễ nếu chú của mình, Hoàng tử Andrew, được phép có mặt.

14 năm trước, Kate cũng từng tới xem Order of the Garter với tư cách bạn gái của Hoàng tử William.

Tới năm 2011, Kate lần đầu ngồi xe ngựa chung với Hoàng gia trong buổi lễ hàng năm này.

Những người hâm mộ Hoàng gia đứng hai bên đường vỗ tay khi cỗ xe ngựa chở bốn thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia đi qua.

Trong khi đó, vợ chồng Hoàng tử Edward ngồi trên một chiếc xe ngựa khác, đi theo phía sau.

Tại sự kiện lần này, nữ Công tước xứ Cornwall nhận đặc ân lớn của Nữ hoàng khi được phong tước hiệp sĩ cao quý. Bà Camilla khoác áo choàng hiệp sĩ bên ngoài và diện váy trắng dài chấm gót thanh lịch bên trong. Ngoài ra, bà còn kết hợp trang phục với găng tay trắng và giày màu nude.

Công chúa Anne, con gái duy nhất của Nữ hoàng, cũng có mặt trong buổi lễ hôm qua. Bà mặc váy trắng, đeo khuyên tai và vòng cổ ngọc trai.

Hai con riêng của nữ Công tước xứ Cornwall với chồng cũ, Tom Parker Bowles và Laura Lopes, gây bất ngờ khi cũng xuất hiện trong buổi lễ hôm qua. Họ được chụp đứng gần nhà nguyện St George vào đầu giờ chiều.

Dù không lộ diện trước công chúng, Nữ hoàng vẫn đánh dấu sự kiện lần này bằng một bức ảnh do cung điện công bố cùng ngày. Trong ảnh, Nữ hoàng 96 tuổi mặc váy màu bạc, đeo túi và đi giày ton sur ton, chống gậy. Bà đứng giữa Thái tử Charles và con dâu Camilla để chụp ảnh trước khi buổi lễ Order of the Garter diễn ra.

Kate - William ngồi xe ngựa với Charles và Camilla
 
 

Toàn cảnh lễ Order of the Garter hôm 13/6 ở nhà nguyện St George

Tùng Anh (Theo People)
Ảnh: Reuters, i-images, PA, AFP

Đánh giá phiên bản mới