Thứ năm, 20/1/2022, 01:19 (GMT+7)

Kate và William cười đùa khi dự sự kiện chung đầu tiên năm 2022

Vợ chồng Công tước và nữ Công tước xứ Cambridge hiếm hoi thể hiện tương tác thân mật khi đến thăm Bảo tàng Foundling - nhiệm vụ chung đầu tiên của họ năm nay.

Kate và William trò chuyện vui vẻ khi tới thăm Bảo tàng Foundling ở London sáng 19/1.

Công tước xứ Cambridge thậm chí phải lấy tay che miệng vì cười quá to trước câu nói của vợ.

Trong chuyến thăm lần này, bà mẹ ba con Kate diện áo cổ lọ đen kèm áo khoác xanh dáng dài và mặc quần ống rộng của hãng Jigsaw trị giá 130 bảng Anh. Trong khi đó, chồng cô - Hoàng tử William - mặc vest màu navy quen thuộc.

Nữ Công tước 40 tuổi chỉ trang điểm nhẹ nhàng với chút phấn má hồng, đánh son màu nude và chuốt nhẹ mascara. Ngoài ra, cô cũng để tóc xõa uốn xoăn và tạo thêm điểm nhấn cho trang phục bằng đôi hoa tai của thương hiệu Accesorize trị giá 7 bảng Anh.

Kate trở thành người bảo trợ cho Bảo tàng Foundling từ năm 2019. Trong một phần của chuyến thăm, vợ chồng cô trò chuyện với những người đại diện cho bảo tàng, nghe chia sẻ về các hoạt động tại đây.

Bảo tàng này là nơi kể về lịch sử Bệnh viện Foundling - tổ chức từ thiện dành cho trẻ em đầu tiên của Vương quốc Anh, được thành lập năm 1739. Nó như một ngôi nhà dành cho những trẻ em thiếu sự chăm sóc của mẹ.

Kate và William đeo khẩu trang khi bước vào bên trong theo yêu cầu của bảo tàng.

Bà mẹ ba con Kate cởi áo khoác khoe thân hình mảnh mai khi dạo bước tham quan bảo tàng.

Cô cùng chồng tham gia hoạt động vẽ tranh trên sàn mà không nhìn xuống với một nhóm thanh niên. Kate - người từng lấy bằng thạc sĩ về lịch sử nghệ thuật Đại học St Andrew - đã phải bật cười khi nhìn thấy bức vẽ 'nghuệch ngoạc' được hoàn thành.

Cặp vợ chồng Hoàng gia sau đó tham gia thảo luận với những người đứng đầu của tổ chức từ thiện về tình trạng vô gia cư, sức khỏe tâm thần và giúp đỡ thanh thiếu niên, những người gặp thất bại trong cuộc sống.

Kate chăm chú lắng nghe kinh nghiệm của chuyên gia trong lĩnh vực từ thiện, chăm sóc trẻ em.

Kate và William cũng gặp gỡ cả vận động viên Olympic - Kris Akabusi, nhà thơ Lemn Sissay và Allan Jenkins - biên tập viên của Observer Food Monthly - tại bảo tàng.

Nữ Công tước 40 tuổi hào hứng dõi theo chia sẻ của cựu vận động viên Olympic - Kris Akabusi.

Chuyến làm việc của vợ chồng Kate diễn ra giữa bối cảnh Hoàng gia đang phải đau đầu vì vụ bê bối của Hoàng tử Andew. Đồng thời, Hoàng tử Harry cũng 'gây thêm sóng gió' khi dọa kiện Chính phủ Anh để đòi được cảnh sát bảo vệ gia đình.

Tùng Anh (Theo Telegraph)
Ảnh: Reuters, AP, PA, Splashnews