Thứ hai, 19/9/2022, 18:53 (GMT+7)

Kate và Meghan đeo trang sức của Nữ hoàng trong lễ quốc tang

Trong khi Vương phi xứ Wales đeo vòng cổ của Nữ hoàng, Nữ công tước xứ Sussex đeo bông tai được Nữ hoàng tặng từ thời mới về làm dâu Hoàng gia, khi đến dự lễ quốc tang của bà trưa nay.

Meghan ngồi chung xe với Nữ bá tước xứ Wessex Sophie theo sau đoàn rước linh cữu Nữ hoàng tới Tu viện Westminster - nơi tổ chức lễ tang cho vị quốc vương trị vì lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh - trưa 19/9.

Sau khi xuống xe, cả hai nàng dâu Hoàng gia cùng tiến vào bên trong tu viện.

Trong khi đó, Vua Charles, Công chúa Anne, Hoàng tử Harry và Hoàng tử William hộ tống ngay sau xe chở linh cữu Nữ hoàng.

Lần thứ hai trong tuần qua, cựu diễn viên Mỹ đeo đôi bông tai từng được Nữ hoàng tặng năm 2018, khi cô mới kết hôn với Hoàng tử Harry. Hành động này được truyền thông Anh coi như một cách Meghan tôn vinh bà nội quá cố của chồng.

Đôi bông tai này được làm từ ngọc trai và kim cương - những món trang sức biểu tượng cho sự quý phái, được Nữ hoàng và các thành viên Hoàng gia rất yêu thích.

Xe chở tân Vương phi xứ Wales và hai con lớn của cô - Hoàng tử George, Công chúa Charlotte - đi phía trước xe của Meghan.

Khoảnh khắc Meghan bước đi một mình bên trong Tu viện Westminster khi hầu hết thành viên Hoàng gia vào trước cô.

Nữ công tước xứ Sussex được cho là không đưa hai con về Anh chịu tang cụ nội. Hai bé Archie và Lilibet hiện có thể vẫn ở California với bảo mẫu và bà ngoại Doria Ragland.

Meghan đứng cạnh Vương phi xứ Wales, Hoàng tử George và Công chúa Charlotte trước khi vào chỗ ngồi.

Giống với Meghan, Kate cũng đeo một món trang sức của Nữ hoàng Elizabeth II để tôn vinh bà. Đó là vòng cổ bằng ngọc trai nằm trong bộ sưu tập trang sức của Nữ hoàng quá cố. Ngoài ra, cô còn đeo đôi bông tai ngọc trai từng thuộc về cố Công nương Diana để tưởng nhớ mẹ chồng.

Meghan bước phía sau gia đình Thân vương xứ Wales. William - Kate cho biết họ chỉ đưa hai con lớn đến dự đám tang Nữ hoàng và để hoàng tử út Louis ở nhà vì cậu bé còn quá nhỏ.

Vợ chồng Công tước xứ Sussex ngồi ở hàng ghế thứ hai trong tu viện, sau hàng ghế của các thành viên cấp cao nhất trong Hoàng gia Anh.

Họ ngồi cùng vợ chồng Công chúa Beatrice và Eugenie - những người mang tước hiệu Hoàng gia nhưng không phải thành viên làm việc cho Hoàng gia.

Tùng Anh (Theo People)
Ảnh: AP, James Whatling, AFP, Reuters

Đánh giá phiên bản mới