Thứ sáu, 25/3/2022, 09:09 (GMT+7)

Kate diện váy hở vai dự tiệc ở Jamaica

Nữ Công tước xứ Cambridge xuất hiện nổi bật trong chiếc váy xanh và đeo trang sức kim cương đắt giá tại tiệc chiêu đãi cấp nhà nước của Jamaica tối 23/3.

Trong ngày thứ năm của chuyến công du Caribe, Công tước và nữ Công tước xứ Cambridge được mời tới bữa tiệc do Toàn quyền Jamaica Patrick Allen tổ chức tại King's House, thủ đô Kingston.

Kate gây chú ý với bộ váy xanh hở vai của nhà thiết kế người Anh Jenny Packham. Ngoài ra, cô còn đeo hoa tai và vòng tay được mượn từ bộ sưu tập trang sức của Nữ hoàng.

Trong khi đó, Hoàng tử William mặc suit, đeo nơ đen lịch lãm.

Nữ công tước 40 tuổi được phu nhân của Toàn quyền Jamaica, bà Patricia Allen, tiếp đón.

Cả hai trò chuyện thân mật khi theo sau chồng vào phòng tiệc.

Tại sự kiện quan trọng nhất trong chuyến công du ba nước thuộc vùng biển Caribe lần này, nữ công tước 40 tuổi giữ lối trang điểm tự nhiên, để tóc búi cao gọn gàng. Cô đeo huy hiệu Hoàng gia in ảnh Nữ hoàng trên ngực trái.

Cặp vợ chồng Hoàng gia giao lưu với những vị khách quan trọng trong bữa tiệc.

Họ vui vẻ trao đổi với các chức sắc của Jamaica.

Cả hai chụp ảnh lưu niệm với vợ chồng Toàn quyền Jamaica. Đất nước này là điểm dừng chân thứ hai của nhà Cambridge trong chuyến công du kéo dài từ ngày 19 đến 26/3.

Kate cười rạng rỡ với chồng trước khi anh có bài phát biểu trước quan khách.

Trong bài phát biểu kéo dài 7 phút, Hoàng tử William bày tỏ sự ghê tởm và nỗi buồn sâu sắc với quá khứ nước Anh từng buôn bán nô lệ ở Jamaica. Hoàng tử 39 tuổi nói: 'Tôi hoàn toàn tán thành với cha tôi, Thân vương xứ Wales - người đã nói ở Barbados năm ngoái rằng sự tàn bạo khủng khiếp của chế độ nô lệ mãi mãi làm vấy bẩn lịch sử của chúng ta. Tôi muốn bày tỏ nỗi buồn sâu sắc của mình. Chế độ nô lệ thật đáng ghê tởm và nó không bao giờ nên xảy ra'.

Kate đượm buồn khi nghe William nói về vết nhơ của chế độ nô lệ.

Khi bước xuống bậc cầu thang trong King's House để ra về, Kate và William được cho là tái hiện khoảnh khắc lịch sử Nữ hoàng cùng Hoàng thân Philip trong lần họ tới thăm Jamaica năm 1953.

Tùng Anh (Theo People)
Ảnh: PA, Reuters, Samir Hussein

Đánh giá phiên bản mới