Chủ nhật, 13/11/2022, 09:16 (GMT+7)

Hoàng gia Anh chia sẻ loạt ảnh tôn vinh cố Nữ hoàng Elizabeth

Những bức ảnh Nữ hoàng Elizabeth được công bố nhằm tôn vinh cống hiến của bà cho Quân đội Hoàng gia nhân sự kiện Ngày tưởng nhớ, 11/11.

Hoàng gia Anh ngày 11/11 cho biết Vua Charles III, Vương hậu Camilla và các thành viên trong Hoàng gia sẽ tham dự Ngày tưởng nhớ hàng năm tại Hội trường Hoàng gia Albert ở London. Ngoài lễ tôn vinh các binh sĩ hy sinh trong các cuộc chiến tranh, sự kiện còn có buổi lễ đặc biệt nhằm tôn vinh cố Nữ hoàng Elizabeth - Người bảo trợ Quân đội Hoàng gia Anh trong 70 năm.

Năm 1945, Công chúa Elizabeth khi đó là thành viên nữ đầu tiên của Hoàng gia phục vụ với tư cách là nhân viên toàn thời gian trong Đơn vị Lãnh thổ Phụ trợ (ATS). Đơn vị này được thành lập năm 1938, nơi phụ nữ tình nguyện phục vụ trong quân đội và tồn tại đến năm 1949 trước khi sát nhập vào Quân đoàn Nữ hoàng gia. Trong ảnh, Công chúa Elizabeth lái xe cứu thương trong quá trình huấn luyện tại ATS ở Anh năm 1945.

Nữ hoàng Elizabeth tham dự sự kiện Ngày tưởng nhớ năm 1955 cùng chồng - Hoàng thân Philip (ngoài cùng bên trái) - và các tướng sĩ.

"Ngoài việc là Người đứng đầu Lực lượng Vũ trang, Nữ hoàng Elizabeth còn là vợ, mẹ và bà của những người phục vụ trong quân đội. Phần lớn cuộc đời của Nữ hoàng dành để phục vụ các thành viên của Lực lượng vũ trang và gia đình Hoàng gia", Hoàng gia Anh cho biết.

Bức ảnh Nữ hoàng Elizabeth mặc quân phục, cưỡi ngựa và chào các binh sĩ trong một sự kiện kỷ niệm Ngày tưởng nhớ 11/11 được Hoàng gia Anh chia sẻ.

Trong ảnh, Nữ hoàng Elizabeth cài chiếc ghim hoa anh túc đỏ - món đồ không thể thiếu trong tủ quần áo của các thành viên Hoàng gia Anh vào mỗi tháng 11. Loài hoa này là biểu tượng được sử dụng từ năm 1921 để tưởng nhớ các binh sĩ hy sinh trong các cuộc chiến tranh.

Nữ hoàng Elizabeth thăm một cơ sở sản xuất ghim cài hoa anh túc trước sự kiện Ngày tưởng nhớ hàng năm.

Ngày tưởng nhớ là một trong những sự kiện quan trọng nhất của Hoàng gia Anh. Từ đầu tháng 11, Hoàng gia Anh đã khởi động loạt sự kiện tưởng nhớ để tôn vinh các chiến sĩ đã hy sinh. Trong một buổi lễ diễn ra vào ngày 13/11, Vua Charles sẽ đặt một vòng hoa anh túc tại Đài tưởng niệm Cenotaph ở Whitehall, London để tưởng nhớ cố Nữ hoàng Elizabeth - người qua đời vào tháng 9 - và ông nội - Vua George VI.

Sơn Nam

Ảnh: Instagram/Royalbritishlegion

Đánh giá phiên bản mới